Home / Giáo dục / Học sinh đầu tiên của Trường THPT số 1 TP Lào Cai được kết nạp Đảng

Học sinh đầu tiên của Trường THPT số 1 TP Lào Cai được kết nạp Đảng

Chiều 26/6, Chi bộ Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai  tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Thái Bá Minh – học sinh xuất sắc của trường.

Đây là học sinh đầu tiên được kết nạp Đảng tại Trường THPT số 1 TP Lào Cai sau gần 60 năm kể từ khi thành lập.

Quang cảnh lễ kết nạp.

Đảng viên học sinh đầu tiên của trường là em Thái Bá Minh, lớp 12D1. Thái Bá Minh là học sinh tiêu biểu của Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động ngoại khóa.

Học sinh Thái Bá Minh (trái) là đảng viên học sinh đầu tiên của Chi bộ Trường THPT số 1 TP Lào Cai.

Năm học 2018 – 2019, Thái Bá Minh là đồng tác giả dự án “Nâng cao nhận thức cho học sinh THPT trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia tỉnh Lào Cai” – Dự án đã xuất sắc đoạt giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học. Ngoài ra, em còn đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi, hội thi dành cho học sinh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức; tham gia hoạt động tích cực trong các câu lạc bộ, các chương trình tình nguyện, thiện nguyện, các hoạt động ngoại khóa.

Việc tổ chức kết nạp đảng viên trong trường học vừa có ý nghĩa phát hiện, tôn vinh những quần chúng ưu tú, khích lệ quần chúng trong Chi bộ tích cực noi gương, rèn luyện phấn đấu đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nguồn: baolaocai.vn