Home / Y tế / Bệnh viện chuyên khoa mắt đầu tiên ở Hải Dương theo quy chuẩn quốc tế

Bệnh viện chuyên khoa mắt đầu tiên ở Hải Dương theo quy chuẩn quốc tế

Bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn bệnh viện quốc tế, có đầy đủ các khoa, phòng của chuyên khoa mắt nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế của người dân Hải Dương và các tỉnh lân cận

Sáng 28.6, Bệnh viện TNCK mắt quốc tế DND – Hải Dương tổ chức lễ khai trương. PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn bệnh viện quốc tế, có đầy đủ các khoa, phòng của chuyên khoa mắt, với hệ thống máy móc hiện đại. Đây là bệnh viện chuyên khoa sâu công nghệ cao về mắt với các dịch vụ như khám mắt tổng quan và chuyên sâu; phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể, tật khúc xạ bằng công nghệ laser an toàn; mộng, quặm, sụp mi, tạo hình thẩm mỹ vùng mắt, mặt. Chẩn đoán, theo dõi và điều trị các bệnh lý đáy mắt; khám, cấp đơn kính; kính thuốc, kính thời trang… Bệnh viện có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhãn khoa.

Bệnh viện sẽ vận hành theo những tiêu chuẩn quốc tế ngay khi đi vào hoạt động, giúp người dân ở khu vực này có cơ hội tiếp cận với công nghệ điều trị hiện đại, chất lượng cao, chi phí hợp lý.

Phát biểu tại lễ khai trương bệnh viện, PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết, trong tháng 3/2020 giữa lúc cao điểm chống dịch, tuy nhiên để có thể cấp phép hoạt động của bệnh viện đáp ứng nhu cầu của người dân về chăm sóc sức khoẻ “cửa sổ tâm hồn”, đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khê làm trưởng đoàn đã về Hải Dương thẩm định các yêu cầu kỹ thuật của bệnh viện.

Việc Bệnh viện đi vào hoạt động, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh kỳ vọng sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện công lập trên địa bàn tỉnh Hải Dương, giúp người bệnh không phải vượt tuyến hoặc ra nước ngoài chữa bệnh.

Đồng thời yêu cầu bệnh viện phải lấy người bệnh làm trung tâm, quá trình hoạt động luôn phải đề cao tiêu chí đảm bảo an toàn, đáp ứng sự hài lòng người bệnh bởi không phải cơ quan chức năng mà chính người dân là những người tự đánh giá, tự “chấm điểm” cho chất lượng của bệnh viện

Nhân dịp này, Bệnh viện sẽ hỗ trợ 100% chi phí khám và phẫu thuật cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; Miễn phí khám cho người cao tuổi trên 60 tuổi và trẻ em dưới 12 tuổi; Hỗ trợ 50% chi phí phẫu thuật; Hỗ trợ 40% chi phí xét nghiệm, laser và chiếu chụp cận lâm sàng…

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, TS Nguyễn Huy Quang- Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế), Lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương cắt băng khánh thành bệnh viện.

Sở Y tế Hải Dương cho biết thực hiện chủ trương đa dạng hoá loại hình chăm sóc sức khỏe nhân dân, để người dân ngày càng được thụ hưởng chăm sóc sức khỏe tốt hơn, đa dạng hơn, ngành y tế Hải Dương luôn tạo điều kiện cho các cơ sở y tế hoạt động. Hiện toàn tỉnh Hải Dương có 27 đơn vị y tế công lập, 2 bệnh viện tư nhân, 215 phòng khám đa khoa, 40 cơ sở y tế chuyên khoa.

Nguồn: suckhoedoisong.vn