Home / Tin tức / Đưa một gia đình 4 người nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung

Đưa một gia đình 4 người nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung

Ngày 26/6, Đồn Biên phòng Quảng Đức (huyện Hải Hà) đã bắt giữ 4 người có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới.

Huyện Hải Hà đã đưa 4 người đi kiểm tra y tế và thực hiện cách ly tập trung, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, vào khoảng 14 giờ, ngày 26/6, tại khu vực mốc 1342(2)+200, bờ sông biên giới, thuộc bản Mốc 13, xã Quảng Đức, huyện Hải Hà, Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Quảng Đức phát hiện 4 người (2 người lớn, 2 trẻ em) đang lội qua sông biên giới từ Trung Quốc về Việt Nam. Tổ tuần tra đã yêu cầu nhóm người trên dừng lại để kiểm tra.

Qua kiểm tra, người đàn ông tên Nguyễn Hải Định, SN 1965; người phụ nữ tên Nguyễn Thị Hạnh, SN 1984; 2 cháu bé tên Nguyễn Hải Bình, SN 2016 và Nguyễn Thị Hải Anh, SN 2019 là một gia đình, trú tại xã Nam Hồng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Theo lời khai của Nguyễn Hải Định, do không có việc làm và qua giới thiệu của người quen nên vào tháng 11/2019, cả gia đình làm thủ tục (giấy thông hành) đi qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái sang Đông Hưng, Trung Quốc làm thuê. Trong thời gian ở Đông Hưng, họ không tiếp xúc với người mắc dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 26/6, cả gia đình bắt xe ôm từ TP Đông Hưng lên gần cửa khẩu Lý Hỏa, Trung Quốc lội sông về Việt Nam. Khi sang đến bờ sông biên giới phía Việt Nam thì bị lực lượng biên phòng kiểm tra, bắt giữ.

Hiện tại, gia đình không có tiền và xin được chính quyền cho đi cách ly tập trung và được hỗ trợ trong thời gian cách ly.

Cơ quan chức năng huyện Hải Hà đã đưa 4 người trên đi kiểm tra y tế và thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của TP Móng Cái, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: baoquangninh.com.vn