Home / Doanh nghiệp / Vinasun ĐHCĐ: với nhiều cải tiến phục vụ khách hàng

Vinasun ĐHCĐ: với nhiều cải tiến phục vụ khách hàng

Ngày 30/06/2020; Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam – Vinasun Corp đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020, với sự tham dự của các cổ đông đăng ký cuối cùng ngày 08/06/2020.

Năm 2019; hoạt động kinh doanh ngành Taxi nói chung và của Vinasun nói riêng, gặp khó khăn do việc tham gia bất hợp pháp vào thị trường Taxi của các công ty nước ngoài.

Để vượt qua khó khăn đó, Vinasun liên tục cải tiến nâng cấp Vinasun App và hệ thống tổng đài thông minh; nhằm nâng cao năng lực phục vụ khách hàng, thực hiện nhiều giải pháp, khuyến khích khách hàng sử dụng Vinasun App, nâng cao chất lượng phục vụ của lái xe, điều chỉnh giá cước linh hoạt…

Thành viên HĐQT Vinasun báo cáo hoạt động thường niên

Tính đến cuối năm 2019; tổng số xe của Vinasun là 4.921 chiếc kinh doanh taxi, giảm 15,29% so với đầu năm. Vinasun cũng chuyển đổi 100% thiết bị Tablet phục vụ Vinasun App bằng điện thoại thông minh trên toàn bộ xe taxi. Tổng doanh thu kinh doanh của Vinasun đạt 2.083,5 tỷ đồng, đạt 93,41% so với kế hoạch năm 2019 là 2.230,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 108,7 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2018 và đạt 109,10% so với kế hoạch đề ra. Trong đó hoạt động kinh doanh vận tải năm 2019; đạt doanh thu 1.991,23 tỷ đồng, giảm 4% năm so với năm 2018 và đạt 93% so với kế hoạch năm 2019.

Thành quả của Vinasun; thắng kiện Grab liên tiếp trong 02 lần xét xử sơ thẩm và phúc thẩm, vụ kiện giữa Vinasun và Grab. Ngày 03/06/2020; Cục thi hành án Dân sự TP.HCM đã ra quyết định yêu cầu Gab phải bồi thường cho Vinasun 4,8 tỷ đồng và 347 triệu đồng chi phí giám định.

Dù phải đối mặt với khó khăn nhưng Vinasun Taxi vẫn nỗ lực nâng cấp dịch vụ, gia tăng tiện ích để phục vụ khách hàng, Vinasun bắt đầu triển khai bổ sung thêm một tiện ích thanh toán mới cho khách hàng với tên gọi “ VNS Prepaid – Vinasun trả trước”. Đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường kinh doanh vận tải taxi được phát triển bởi một công ty thuần Việt, mang đến cho người người dùng trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt nhanh chóng tiện dụng an toàn.

Người dùng chỉ cần nộp trước một số tiền tương ứng vào “Tài khoản VNS Prepaid – Vinasun trả trước”, bằng cách nạp trực tiếp từ Vinasun App, tài khoản ngân hàng trực tuyến hoặc cửa hàng đại lý của Payoo. Sau đó sử dụng số tiền đã nạp để thanh toán cước phí Taxi Vinasun, thay cho các phương tiện khác như: tiền mặt, thẻ ngân hàng,  Coupon giấy, máy POS…

Nếu người tiêu dùng đặt xe thông qua các hình thức khác như: gọi xe qua tổng đài, vẫy xe trên đường, đón xe tại điểm tiếp thị…vẫn có thể thanh toán bằng cách mở Vinasun App của khách hàng, bật tính năng quét mã QR Code để quét mã QR Code trên App lái xe, nhằm mục đích định danh cuốc xe, sau đó vẫn thực hiện bằng cách bấm nút thanh toán trên màn hình ứng dụng.

Năm 2020; Công ty tập trung chủ yếu cho mục tiêu chiến lược là duy trì phát triển ổn định và bền vững, tăng cường tái cấu trúc toàn diện. Công ty thực hiện tốt quản trị rủi ro, phấn đấu kế hoạch tổng doanh thu kinh doanh và thu nhập khác là 1.230 tỷ đồng, bằng 59% so với năm 2019.

Thanh Tú