Home / Y tế / Điều dưỡng giỏi vì người bệnh

Điều dưỡng giỏi vì người bệnh

BVĐK Đức Giang vừa tổ chức cuộc thi chung kết điều dưỡng giỏi với sự góp mặt của 30 thí sinh điều dưỡng xuất sắc đến từ các khoa phòng của bệnh viện.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc BVĐK Đức Giang nói: Hội thi nhằm khơi dậy phong trào thi đua học tập, rèn luyện trong đội ngũ điều dưỡng, góp phần nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành tay nghề và kỹ năng giao tiếp, không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Ban lãnh đạo bênh viện luôn xác định công tác nâng cao chất lượng điều dưỡng viên là vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Tham gia cuộc thi chung kết, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi: Biểu diễn trang phục blouse, biểu diễn trang phục áo dài, 10 thí sinh có điểm thi cao nhất qua 2 vòng thi trang phục được tiếp tục bước vào phần thi ứng xử.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Chủ tịch hội Điều dưỡng Hà Nội; Tiến sĩ Nguyễn Văn Thường – Giám đốc bệnh viện tặng hoa và  trao giải cho thí sinh đạt giải nhất.

Với phần trình diễn duyên dáng cộng với sự xuất sắc, thông minh, trả lời lưu loát câu hỏi BTC đặt ra, giải nhất cuộc thi đã thuộc về điều dưỡng Nguyễn Thị Hương mang SBD 21 – Khoa Vi Sinh.

Các giải nhì lần lượt thuôc về các thí sinh Phùng Văn Toàn (Khoa Hồi sức Tích cực – Chống độc), Nguyễn Trà My – khoa Nhi và Nguyễn Thị Thu Phương – Khu Khám bệnh theo yêu cầu. Ngoài ra Thí sinh Nguyễn Trà My – khoa Nhi đã đạt giải khuôn mặt được yêu thích nhất thông qua bình chọn trên mạng xã hội của bệnh viện.

TS Phan Thị Thanh Bình – Phó Giám đốc bệnh viện tặng hoa và trao giải cho  các thí sinh đạt giải nhì.

Việc tổ chức hội thi Điều dưỡng giỏi chính là cơ hội để mỗi điều dưỡng – những người hằng ngày tiếp xúc với người bệnh nhiều nhất được giao lưu, học tập lẫn nhau, từ đó nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện công tác chăm sóc người bệnh.

Đồng thời động viên, khuyến khích và khen thưởng những điều dưỡng viên ưu tú, tạo điều kiện cho đội ngũ điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Đức Giang ngày càng hoàn thiện hơn, đem đến cho người bệnh, cộng đồng và xã hội những dịch vụ y tế có chất lượng ngày càng cao hơn.

Nguồn: suckhoedoisong.vn