Home / Bất động sản / Tiềm năng sinh lời hấp dẫn của BĐS sinh thái thông minh

Tiềm năng sinh lời hấp dẫn của BĐS sinh thái thông minh

Hiện nay, số lượng các dự án đô thị sinh thái thông minh có quy mô cả nghìn héc ta tại Việt Nam chưa nhiều. Các chuyên gia dự báo, đây sẽ là xu hướng mới thu hút nhiều người mua để ở và hấp dẫn các nhà đầu tư đang tìm kiếm kênh đầu tư an toàn, tiềm năng.

Triển vọng lạc quan

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, kinh tế Việt Nam được dự đoán sẽ tăng 4,9% trong năm nay. Trong quý I, nền kinh tế tăng trưởng 3,82% so với cùng kỳ năm trước. Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings cũng dự báo, đà tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng dự kiến 7,3% vào năm 2021.

Với những triển vọng tích cực nói trên, giới chuyên môn đánh giá Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ nền kinh tế. Đến nay, Việt Nam cơ bản kiểm soát tốt dịch Covid-19 và đây là tín hiệu quan trọng để mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư. Dịch bệnh vừa qua cũng là cơ hội để các nhà đầu tư nhìn lại và cơ cấu danh mục đầu tư của mình theo hướng lợi nhuận tương đối nhưng bền vững, ít chịu biến động bởi những sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát.

Giới chuyên gia nhận định, tâm lý nhà đầu tư hiện đã có những thay đổi đáng kể, họ đang có xu hướng thận trọng. Thị trường chứng khoán đang diễn biến khó lường, lãi suất tiền gửi ngân hàng liên tục giảm, giá vàng dù tăng nhưng tương lai khó đoán định. Trong bối cảnh đó, bất động sản được đánh giá là kênh “trú ẩn” an toàn và mang lại tiềm năng sinh lời lớn cho dòng vốn của nhà đầu tư không chỉ trong ngắn hạn, mà cả trong trung và dài hạn.

Bất động sản vẫn luôn được giới đầu tư xem là kênh sinh lời an toàn và hấp dẫn.

Theo Công ty Nghiên cứu thị trường Jones Lang Lasalle (JLL) Việt Nam, trong những biến động như: Thiên tai, dịch bệnh; các nhà đầu tư có xu hướng phân bổ vốn vào bất động sản nhiều hơn, nhờ biên lợi nhuận tương đối hấp dẫn so với các loại tài sản khác.

Đồng tình với quan điểm này, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao bộ phận đầu tư Savills Việt Nam đánh giá, trong thời điểm khó khăn với nhà đầu tư thì với một bộ phận các cá nhân và doanh nghiệp có khả năng tài chính tốt, có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư bất động sản thì đây lại là cơ hội rất lớn.

Bỏ vốn vào đâu?

Dù được đánh giá là kênh đầu tư sẽ bật trở lại rất nhanh khi kinh tế phục hồi, song phân khúc và địa bàn đầu tư là nhân tố quyết định “được” hay “mất” đối với nhà đầu tư. Bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc Cấp cao bộ phận thị trường vốn tại Việt Nam của JLL cho biết, trong bối cảnh kinh tế bất ổn, các nhà đầu tư thường ưu tiên giữ nguồn vốn và chỉ tập trung vào các thị trường họ đã am hiểu.

Trong các phân khúc, bất động sản đô thị sinh thái thông minh ở vùng lân cận các đô thị lớn đang được xem là lựa chọn sáng giá nhất. Theo giới chuyên gia, phát triển đô thị sinh thái thông minh là xu hướng đã phổ biến trên thế giới và làn sóng này đang bắt đầu lan tỏa tại Việt Nam. Trong bối cảnh dịch Covid-19, khi mong muốn được sống xanh, sống khỏe càng trở nên thiết yếu, loại hình này càng chứng tỏ được lợi thế.

Bất động sản sinh thái đô thị vệ tinh mở ra nhiều giá trị tiềm năng.

Chị Ngọc Vũ, một nhà đầu tư đến từ thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chị không chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà còn phải yên tâm với khoản đầu tư của mình. Chính vì vậy, chị chỉ chọn đầu tư bất động sản trong các khu đô thị lớn, do chủ đầu tư uy tín phát triển, quy hoạch bài bản.

Sau thời gian tham khảo, chị quyết định chọn một căn biệt thự liền kề tại khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City nằm tiếp giáp với khu Đông thành phố Hồ Chí Minh làm nơi “gửi vàng”.

“Những dự án thiết kế đồng bộ, tiện ích nội khu đầy đủ như Aqua City không nhiều nên rất thích hợp để đầu tư dài hạn. Ngoài ra, vị trí dự án lại rất thuận tiện để kết nối với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, lại ở gần sân golf, sân bay quốc tế”, chị Vũ chia sẻ lý do chọn Aqua City.

Tương tự, anh Hồng Phúc là nhà đầu tư lâu năm, chuyên “săn” nhà phố trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, khi biết được Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City, anh đã đến tìm hiểu để có thể chuyển hướng đầu tư vì anh thích không gian sống ở đây.

“Nơi này đáp ứng được tiêu chí yên tĩnh nhưng vẫn đủ gần để di chuyển về trung tâm thành phố hay sân bay Long Thành trong tương lai. Vậy nên, đây sẽ là địa chỉ an cư lý tưởng của giới doanh nhân và những người thành đạt”, anh Phúc cho biết.

Dự án đô thị sinh thái thông minh Aqua City.

Chính vì vậy, khi đơn vị này có chính sách thanh toán linh hoạt, anh Phúc quyết định đầu tư vào đây với kỳ vọng sinh lời cao khi các công trình giao thông trọng điểm sẽ hoàn tất trong một, hai năm tới.

Một chuyên gia bất động sản phân tích, bất động sản sinh thái thông minh với xu hướng sống như nghỉ dưỡng là hướng kinh doanh đang được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm.

Theo vị chuyên gia này, trong bối cảnh kinh tế thế giới đang gặp nhiều trở ngại do dịch bệnh, các kênh đầu tư như: Vàng, chứng khoán có tính mạo hiểm thì những sản phẩm bất động sản dạng này chứng tỏ được sức hấp dẫn hơn cả.

Khách hàng quan tâm đến dự án Aqua City có thể tìm hiểu và đăng ký để được tư vấn tại http://aquacity.com.vn/ hoặc liên hệ hotline: 0943 79 79 79.

Nguồn: hanoimoi.com.vn