Home / Y tế / Dùng An cung ngưu hoàng hoàn ngừa tai biến, cụ ông rơi vào hôn mê

Dùng An cung ngưu hoàng hoàn ngừa tai biến, cụ ông rơi vào hôn mê

Đây là trường hợp ông L.V.L. (70 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị trong tình trạng hôn mê.

Theo thông tin từ người nhà, trước đó khoảng 1 tuần, ông bị ngã và xuất hiện tình trạng đau đầu chóng mặt. Lo lắng ông bị tai biến mạch máu não, gia đình đã cho ông uống 4 liều thuốc An cung ngưu hoàng hoàn để dự phòng tai biến.

Tuy nhiên, sau 4 liều thuốc này, ông bắt đầu có biểu hiện bất thường, hôn mê nên gia đình vội đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Đặng Khiêm, Trưởng Khoa Cấp cứu cho biết: bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng hôn mê. Các bác sĩ tiến hành chụp CT phát hiện bệnh nhân bị xuất huyết não có cục máu tụ dưới màng cứng. Bệnh nhân được tiến hành xử lý lấy máu tụ.

Qua đây các bác sĩ khuyến cáo: An cung Ngưu hoàng hoàn không có khuyến cáo trong điều trị dự phòng. Do đó, với những bệnh nhân nghi ngờ đột quỵ não người nhà nên gọi ngay đến cơ sở y tế gần nhất. Không nên tự ý cho bệnh nhân uống thuốc để phòng tránh trường hợp đột quỵ não do xuất huyết não, hoặc nhồi máu não diện rộng khi uống vào sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Đặc biệt, trong thành phần của thuốc chứa chất có độc tính cao, có thể dẫn đến tình trạng suy đa phủ tạng cho người sử dụng.