Home / Y tế / Chăm sóc tai mũi họng và mắt hằng ngày cho trẻ

Chăm sóc tai mũi họng và mắt hằng ngày cho trẻ

Là chương truyền thông và tầm soát tư vấn sức khỏe và tầm soát hàng tháng, do Phòng khám Đa khoa Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức nhưng do dich Covid-19 đã tạm ngưng. Đến ngày 11/07/2020; Phòng khám đã tổ chức trở lại, với chủ đề “Chăm sóc tai mũi họng và mắt hằng ngày trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ em”.

Đừng vì Covid-19 mà quên đi các bệnh viêm hô hấp cấp tính khác như: cảm lạnh, cúm, bạch hầu, bệnh lao…thì không nên.

Tại chương trình truyền thông và tầm soát của Phòng khám Đa khoa Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TS. BS. Nguyễn Nam Hà sẽ trình bày chuyên đề “Chăm sóc tai mũi họng hằng ngày dự phòng lây nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp trong trường học” với các giải pháp cụ thể.

TS.BS Nguyễn Nam Hà

Viêm đường hô hấp cấp tính là một căn bệnh nhiễm trùng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hô hấp của người bệnh. Bệnh thường ảnh hưởng đến các bộ phận của đường hô hấp, bao gồm: mũi, xoang, họng, thanh quản, khí quản, phế quản, tiểu phế quản, phế nang. Viêm đường hô hấp cấp tính phần lớn là do virus gây ra và là hệ quả của các bệnh viêm mũi cấp tính, viêm họng cấp tính…

Thường thì viêm hô hấp cấp thì không chừa một ai nhưng trẻ nhỏ, người cao tuổi và người có bệnh nền thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn vì hệ miễn dịch của họ thường dễ bị virus tấn công.

Cũng liên quan học đường, ThS.BS.CK2  Trịnh Quang Trí – Trưởng đơn vị Phòng Khám Mắt; giáo vụ Bộ môn Mắt trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã trình bày chuyên đề “Tật Khúc xạ ở trẻ em – Những điều cần lưu ý”.

Chương trình hướng tới sự an toàn cho các em học sinh trong môi trường học đường với mong muốn phòng ngừa để các em giảm thiểu đến mức thấp nhất các bệnh về mắt và tai mũi họng.

Nguồn: Phòng kham Đa khoa ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch