Home / Thương hiệu / Nhịp cầu tiêu dùng giới thiệu những thương hiệu hàng đầu Thái Lan tới người tiêu dùng Việt

Nhịp cầu tiêu dùng giới thiệu những thương hiệu hàng đầu Thái Lan tới người tiêu dùng Việt

Theo Đại sứ Thái Lan tại Hà Nội Tanee Sangrat, do dịch Covid-19, Top Thai Brands Hà Nội 2020 sẽ không có sự xuất hiện của các doanh nghiệp từ Thái Lan. Tuy nhiên, ông cam kết, sự kiện sẽ mang đến những sản phẩm tốt nhất của Thái tới người tiêu dùng Việt qua các nhà nhập khẩu và đại lý.

Đại diện Thái Lan và Việt Nam cắt băng khai mạc Top Thai Brands Ha Noi 2020. Ảnh: LV

Cục Xúc tiến thương mại Quốc tế, Bộ Thương mại Thái Lan, Thương Vụ Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với công ty Vinexad tổ chức sự kiện Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2020 (Top Thai Brands) tại Hà Nội, từ ngày 9-12/7/2020 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế (số 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội Tanee Sangrat cho biết, Thái Lan là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam trong ASEAN. Top Thai Brands đã được tổ chức 3 lần tại Hà Nội. Trong lần tổ chức thứ 4 này, do dịch Covid nên không có sự xuất hiện của các doanh nghiệp Thái Lan không như những kỳ tổ chức trước. Thay vào đó là sự có mặt của những nhà nhập khẩu và đại lý chính thức sản phẩm Thái Lan tại Việt Nam.

43 doanh nghiệp với 75 gian hàng tiêu chuẩn, Top Thai Brands Hà Nội 2020 trưng bày và bán các sản phẩm đa dạng, từ thực phẩm và đồ uống, quả tươi, đồ dùng gia đình, dệt may, trang sức, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, đồ trang trí và lưu niệm, các sản phẩm khác được nhập khẩu từ Thái Lan.

Sự kiện lần này được tổ chức với mong muốn giúp tái khởi động các hoạt động giao thương giữa các nhà nhập khẩu và đại lý hàng Thái Lan tại Việt Nam và các nhà xuất khẩu Thái Lan, đóng góp một phần vào việc củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại giữa hai nước Thái Lan và Việt Nam cũng như sự hợp tác chặt chẽ giữa các nước ASEAN thời kỳ sau đại dịch Covid-19.

Theo ông Nguyễn Phúc Nam, Phó Vụ trưởng Vụ các thị trường châu Á- Thái Bình Dương, Bộ Công thương, đây là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong bối cảnh cả Thái Lan và Việt Nam đang thực hiện các biện pháp khôi phục các hoạt động kinh tế, thương mại thời kỳ hậu Covid-19.

Ông Nguyễn Phúc Nam cũng cho biết, Việt Nam mong muốn Đại sứ quán Thái Lan, Bộ Thương mại Thái Lan và các tập đoàn phân phối, bán buôn, bán lẻ của Thái Lan tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam tổ chức các chương trình “Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan” và các hoạt động kết nối khác. Đồng thời, hỗ trợ các nhà cung ứng của Việt Nam, các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận hệ thống phân phối của doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam, tại Thái Lan và các nước xung quanh./.

Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn