Home / Văn hóa thể thao / CLB MC song ngữ tại TP.HCM: tạo sân chơi mới cho người làm nghề chuyên nghiệp

CLB MC song ngữ tại TP.HCM: tạo sân chơi mới cho người làm nghề chuyên nghiệp

Với tất cả tâm huyết của mình, tháng 03/2018 MC Đỗ Phương Thảo đã gởi đề xuất thành lập CLB MC song ngữ đầu tiên tại TP.HCM cho BGĐ NVH Thanh Niên – TP.HCM, với nguyện vọng tạo một sân chơi mới cho người làm nghề chuyên nghiệp trao dồi “song ngữ”.

Nhìn thấy được nhu cầu thị trường và tầm nhìn của CLB, anh Nguyễn Hồng Phúc – Giám đốc Nhà văn hóa Thanh Niên và MC Quỳnh Hoa – Phó giám NVH Thanh Niên ủng hộ và duyệt đề xuất thành lập CLB MC tiếng Anh tại NVH Thanh Niên – CLB EMC.

Tháng 11/2018, CLB EMC đã được ra mắt với sự góp mặt của đông đảo các bạn trẻ đam mê nghề MC song ngữ, cũng như những gương mặt MM nổi tiếng tại khu vực TP.HCM.

Để có được một CLB EMC hoạt động chuyên nghiệp, phải nhắc đến sự nỗ lực của MC Phương Thảo – người tiên phong đưa chiến lược marketing vào phát triển CLB EMC đầu tiên tại TP.HCM.

Sau hơn 02 năm hoạt động; EMC đã sinh hoạt hiệu quả, qua các cuộc tuyển chọn thành viên gắt gao, EMC đã trở thành một CLB hội tụ các thành viên chất lượng và đầy triển vọng.

Nối tiếp sự thành công đó, EMC ra mắt chuỗi chương trình EMC “kết nối cùng Agencies trong năm 2020”, với mục đích giúp các thành viên EMC “đi tắt đón đầu”. Song song với việc rèn luyện phát triển nội lực thông qua các hoạt động của CLB, CLB EMC mong muốn áp dụng “chiến lược marketing” để giúp các thành viên đi đúng hướng, thấu hiểu thị trường và đáp ứng đúng các tiêu chí mà thị trường MC tiếng Anh đề ra.

Với sự tham gia của các Agencies, đại diện của cộng đồng tuyển dụng MC và khách mời chuyên môn…các thành viên của CLB EMC đã nhận được những kiến thức vô cùng thiết thực và hữu dụng. Lần đầu tiên được đối thoại cùng Agency, các bạn MC trong CLB EMC đã nhận ra rằng: nếu chỉ tập trung vào phát triển kỹ năng, kinh nghiệm, phong cách dẫn chương trình… vẫn chưa đủ điều kiện, điều thật sự cần là đừng học tập và rèn luyện quá dàn trải, hãy lựa chọ cho mình một ‘”thị trường ngách” – nơi mà bạn có nhiều kiến thức và thế mạnh để có thể nổi bật trong thị trường đó. Để đa dạng hóa bản than, một MC có thể mở rộng phát triển thêm các phong cách và các kỹ năng khác, đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. Hầu như các MC trẻ mới bước vào nghề hay gặp sai lầm này, không có gì nổi bật trong một thị trường MC đầy tính cạnh tranh, do không biết xác định thị trường thế mạnh của mình.

Sự kiện EMC Kết nối cùng Agencies vừa qua; với chủ đề “thị trường cần gì ở bạn”, với sự chia sẻ cặn kẽ và nhiệt tình của 03 vị khách mời, các thành viên EMC đã nhận được những kiến thức vô cùng giá trị như: sống tích cực, rèn luyện sự hài hước, thái độ làm việc tốt, trang bị nội lực, tăng cường quan sát, thấu hiểu khách hàng và biết lựa chọn thị trường ngách…từ  các khách mời như: nhà báo Quốc tế Công Nhật, Anh Trương Văn Dũng – Đại diện Agency Teambuilding and Events, Đào Minh Tòng – BTV đài truyền hình TP.HCM…Cùng sự dẫn dắt khéo léo của MC Đỗ Phương Thảo – giải 03 MC Truyền hình TP.HCM 2007, người sáng lập và chủ nhiệm của EMC.