Home / Văn hóa thể thao / Khánh thành Bảo tàng tỉnh BR-VT

Khánh thành Bảo tàng tỉnh BR-VT

Sáng 11/7, UBND tỉnh tổ chức lễ khánh thành Bảo tàng tỉnh BR-VT. Ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo người dân, du khách đã tham dự lễ khánh thành và tham quan bảo tàng.

Nghi thức cắt băng khánh thành Bảo tàng tỉnh.

Báo cáo tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Sở VH-TT, đại diện chủ đầu tư dự án Bảo tàng tỉnh cho biết: Bảo tàng BR-VT được UBND tỉnh chấp thuận giao 18.159m2 đất tại số 4, Trần Phú, TP. Vũng Tàu theo Quyết định số 8552 ngày 24/10/2002 để xây dựng công trình; phê duyệt Dự án đầu tư lần đầu tại quyết định số 3509 ngày 29/09/2005; phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 2921 ngày 30/10/2019.

Ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ hai từ trái sang) cùng các đại biểu tham quan Bảo tàng tỉnh.

Ông Lê Ngọc Khánh (thứ hai từ trái sang), Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan Bảo tàng tỉnh.

Công trình Bảo tàng tỉnh BR-VT được khởi công vào tháng 9/2011, với các hạng mục như: Tòa nhà chính 7 tầng có diện tích xây dựng khoảng 3.300m2 và các công trình phụ trợ (nhà xe, nhà bảo vệ, nhà trạm biến áp, nhà trạm bơm…). Phần trưng bày nội thất có diện tích 3.038m2, gồm sảnh đón tiếp, kho bảo quản và các khu trưng bày với 6 chủ đề: “Đất nước con người BR-VT”, “BR-VT thời tiền – sơ sử”; “BR-VT thời khẩn hoang mở đất” (thế kỷ XVII đến giữa thế kỷ XIX), “BR-VT thời kỳ 1859 – 1975”, “BR-VT thời kỳ xây dựng và bảo vệ tổ quốc” (từ 1975 đến nay) và “Sưu tập cổ vật BR-VT”. Tổng kinh phí đầu tư công trình là 269,4 tỷ đồng.

Du khách tham quan Bảo tàng tỉnh.

Du khách tham quan Bảo tàng tỉnh.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Ngọc Khánh nhấn mạnh, Bảo tàng tỉnh đi vào hoạt động là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh BR-VT. Công trình là một thiết chế văn hóa tiêu biểu, tạo điểm đến du lịch hấp dẫn cho người dân và du khách. Bảo tàng tỉnh là “pho sử sống động” với những bộ sưu tập hiện vật gốc, kể những câu chuyện thú vị và hấp dẫn về lịch sử tỉnh BR-VT từ truyền thống đến hiện đại.

Bảo tàng tỉnh sẽ mở cửa phục vụ khách tham quan miễn phí từ nay đến hết năm 2020.

Bảo tàng tỉnh sẽ mở cửa phục vụ khách tham quan miễn phí từ nay đến hết năm 2020.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn