Home / Tin tức / Khánh thành đường dẫn nước sinh hoạt cho 64 hộ dân tại huyện Kiên Lương

Khánh thành đường dẫn nước sinh hoạt cho 64 hộ dân tại huyện Kiên Lương

Vừa qua; Báo Tuổi Trẻ đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Kiên Giang và Cty Xi Măng INSEE tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng công trình đường ống dẫn nước sinh hoạt cho 64 hộ dân; dài 1,6km tại ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, với kinh phí thực hiện gần 250 triệu đồng.

Đây là dự án trong chương trình “Nước cho vùng hạn mặn” do báo Tuổi Trẻ phát động với sự đồng hành tài trợ kinh phí bởi Cty TNHH Siam City Cement Việt Nam – Xi măng INSEE Việt Nam.

Trong suốt những năm qua, người dân khu vực này phải lấy nước từ các sông hồ nhỏ, nước mưa để sử dung cho sinh hoạt hàng ngày. Vấn đề khó khăn hiện tại là lượng nước ở các hồ năm nay bị thiếu hụt nghiêm trọng do hạn hán và hạn mặn kéo dài. Chia sẻ với những khó khăn về nguồn nước sinh hoạt mà người dân nơi đây phải đối mặt, chương trình “Nước cho vùng hạn mặn” đã thực hiện dự án lắp đặt ống dẫn nước chính từ trạm bơm đến khu dân cư với tổng chiều dài 1,6km. Sau đó, trạm cấp nước An Bình hỗ trợ lắp đặt đồng hồ nước và đường ống dẫn từ đường ống chính vào nhà từng hộ sử dụng nước.

Công trình nước này có ý nghĩa đặc biệt đối với địa phương nhằm nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho 250 nhân khẩu đang sinh sống xung quanh núi Sơn Trà, đồng thời góp phần vào sự phát triển cơ sở hạ tầng nơi đây. Dự án cũng góp phần tạo điều kiện cho hơn 100 trẻ em hiện đang sinh sống tại khu vực này có cơ hội được phát triển toàn diện trong một môi trường bền vững.

Tại lễ khởi công, Nhà máy xi măng INSEE Hòn Chông tặng 20 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của ấp Ba Núi. “Mấy nay nước bị nhiễm mặn nên không xài được, sinh hoạt gia đình khó khăn lắm, may có đường ống dẫn nước này tui đỡ lo rồi” – bà Lý Thị Sâm 66 tuổi, chia sẻ.

Chương trình “Nước cho vùng hạn mặn” được sự đồng hành của Xi măng INSEE Việt Nam với kinh phí tài trợ tiền mặt 500 triệu đồng để tặng bồn chứa nước cho bà con 02 tỉnh Long An, Vĩnh Long và công trình đường ống dẫn nước sinh hoạt tại ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, cùng 500 tấn nguyên liệu xi măng để hỗ trợ địa phương xây dựng các công trình phục vụ khắc phục hạn, mặn cho dân.

Ông Andy White – Giám Đốc nhà máy Xi măng INSEE Hòn Chông chia sẻ: Xi măng INSEE Việt Nam luôn hướng đến các giá trị bền vững và lâu dài để đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Thông qua dự án với báo Tuổi Trẻ và tỉnh đoàn Kiên Giang, Xi măng INSEE cũng như các tình nguyện viên của công ty tự hào góp sức mình xây dựng và hỗ trợ cho cộng đồng địa phương, đặc biệt là địa bàn tỉnh Kiên Giang nơi nhà máy INSEE Hòn Chông của chúng tôi hoạt động.

Nguồn: INSEE