Home / Văn hóa thể thao / SEA Games về Vùng mỏ

SEA Games về Vùng mỏ

Thể thao Vùng mỏ những năm qua gặt hái được nhiều thành công ở cả đấu trường quốc tế lẫn trong nước. Thành tích của VĐV Quảng Ninh năm sau luôn cao hơn năm trước, qua đó chiếm được niềm tin yêu của người hâm mộ. Giờ đây Quảng Ninh tự tin sánh vai cùng những trung tâm thể thao lớn của đất nước vươn ra khu vực và thế giới không chỉ về sự nổi trội của các VĐV, mà Vùng mỏ còn khẳng định vị thế là nơi cần đến, bến đỗ của những giải thể thao lớn, tầm cỡ quốc tế bởi cơ sở vật chất, hạ tầng thể thao được đầu tư bài bản, khâu tổ chức luôn chuyên nghiệp, chu đáo.

Còn nhớ ở SEA Games 30 tổ chức tại Philippines, Quảng Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi 9/9 VĐV tham gia đều đoạt huy chương với 2 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ. Đây là thành tích cao nhất của Đoàn thể thao Quảng Ninh từ trước tới nay khi tham gia trong Đoàn thể thao Việt Nam tại đấu trường SEA Games. Thành tích này vượt ngoài sự mong đợi của người hâm mộ Vùng mỏ, cũng như mục tiêu mà đoàn thể thao được giao trước khi lên đường tham gia SEA Games.

Những ngôi sao Vùng mỏ sáng lấp lánh trên bầu trời SEA Games 30 phải kể đến Phạm Thị Huệ môn Điền kinh, giành 1 HCV cự ly 10.000m, 1 HCB cự ly 5.000m; Khổng Thị Hằng, Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Lê Thị Diễm My môn Bóng đá nữ giành HCV; Ngô Đình Chuyền môn Bơi, giành 1 HCB tiếp sức 4x200m tự do, 1 HCĐ tiếp sức 4x100m tự do, 1 HCĐ tiếp sức 4x100m hỗn hợp; Cung thủ Châu Kiều Oanh giành 1 HCB, 1 HCĐ ở nội dung cung 3 dây đôi nam nữ và cung 3 dây đồng đội nữ; Lê Thị Hồng, Lê Thị Yến môn Bóng chuyền nữ giành 1 HCB.

Tại SEA Games này, các cầu thủ Quảng Ninh cùng Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành HCV.

Những tấm huy chương lấp lánh của các VĐV tham dự SEA Games 30 đã đóng góp lớn vào thành tích của thể thao Vùng mỏ năm qua. Các đội thể thao thành tích cao của tỉnh đã tham gia 13 lượt giải thể thao quốc tế đạt 25 huy chương: 18 HCV, 17 HCB; tham gia 80 lượt giải thể thao trong nước đoạt 335 huy chương: 105 HCV, 94 HCB, 136 HCĐ.

Với kết quả đạt được rất đỗi tự hào thời gian qua, thể thao và người hâm mộ Vùng mỏ vừa đón thêm một tin mừng khi Quảng Ninh chính thức được đăng cai 6 môn thi đấu ở SEA Games 31.

Theo quyết định của Bộ VH,TT&DL thì trong số 36 môn, Quảng Ninh tổ chức 6 môn, gồm: Bóng đá nữ, bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, cờ vua, cờ tướng. Trong đó, môn bóng đá nữ thi đấu tại SVĐ Cẩm Phả (TP Cẩm Phả); bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển thi đấu tại Tuần Châu; bóng chuyền trong nhà, cờ vua, cờ tướng được tổ chức tại Nhà thi đấu 5.000 chỗ (phường Đại Yên, TP Hạ Long) và các điểm khác ở Quảng Ninh.

SEA Games 31 được tổ chức trong 17 ngày từ cuối tháng 11 tới đầu tháng 12/2021 tại địa điểm chính là TP Hà Nội cùng các địa phương: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc…

Để có tiếng vang trong khu vực và quốc tế thì ngoài sự nỗ lực luyện tập, thi đấu của các VĐV Vùng mỏ qua đó có thành tích tốt ở mọi đấu trường, Quảng Ninh cũng tích cực đầu tư mạnh, bài bản, chuyên nghiệp về cơ cở vật chất, hạ tầng thể thao mang tầm cỡ quốc tế. Trong đó, tỉnh tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng Trung tâm Thể thao tỉnh tại phường Đại Yên (TP Hạ Long) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với diện tích gần 88ha, Trung tâm được xây dựng đồng bộ, kiến trúc đẹp, hiện đại, trở thành thiết chế thể thao trọng điểm, phục vụ tập luyện, huấn luyện các môn thể thao thành tích cao, tổ chức thi đấu những giải thể thao cấp tỉnh, quốc gia, quốc tế… SVĐ Cẩm Phả được cải tạo, nâng cấp có tổng mức đầu tư 163 tỷ đồng từ vốn ngân sách tỉnh với khán đài mở rộng, nâng sức chứa từ gần 9.000 chỗ ngồi lên 16.000 chỗ ngồi, cùng hệ thống cỏ mặt sân, điện chiếu sáng, cơ sở thiết yếu được cải tạo, nâng cấp đạt tiêu chuẩn thi đấu những giải trong nước, khu vực, quốc tế.

Quảng Ninh vui mừng khi năm 2021, SEA Games 31 sẽ về với Vùng mỏ. Đây là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là trách nhiệm lớn đòi hỏi tỉnh phải chuẩn bị thật tốt mọi điều kiện, góp phần vào thành công chung của SEA Games 31. Trong đó, ngoài cơ sở vật chất, địa điểm tập luyện, thi đấu, nơi ăn, chốn nghỉ đạt tiêu chuẩn thì nhiệm vụ quan trọng là chuẩn bị lực lượng VĐV chất lượng cao, nỗ lực luyện tập, thi đấu để mang vinh quang về cho đất nước, cho tỉnh. Đặc biệt là qua giải đấu tầm cỡ khu vực này tiếp tục lan tỏa hình ảnh Quảng Ninh hấp dẫn, thân thiện, mến khách, là nơi cần đến và đáng sống của bạn bè trong nước, quốc tế.

Nguồn: baoquangninh.com.vn