Home / Tin tức / Tọa đàm khoa học nâng cao chất lượng và phát triển nghề nuôi chim yến tại Bạc Liêu

Tọa đàm khoa học nâng cao chất lượng và phát triển nghề nuôi chim yến tại Bạc Liêu

Sáng 21/7, Trường đại học Bạc Liêu (ĐHBL) phối hợp với Sở NN&PTNT, Hội Nghề yến Bạc Liêu, Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học nâng cao chất lượng và phát triển nghề nuôi chim yến tại Bạc Liêu (ảnh).

Tham dự có các chuyên gia, nhà khoa học đến từ TP. Hồ Chí Minh, Hội An (Quảng Nam) và 30 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và chế biến tổ yến.

Tại buổi tọa đàm, đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN&PTNNT) đã báo cáo thực trạng và định hướng phát triển ngành nuôi yến tỉnh Bạc Liêu. Theo đó, nghề nuôi chim yến ở tỉnh bắt đầu từ năm 2004 và phát triển rất nhanh trong vài năm gần đây. Cụ thể, năm 2013 toàn tỉnh có 111 nhà yến, thì đến cuối năm 2019 và đầu năm 2020 số nhà yến toàn tỉnh là 1.471.

Bên cạnh đó, đại biểu cũng được nghe các chuyên gia, nhà khoa học trình bày tổng quan ngành yến sào toàn cầu, chuỗi sản xuất yến sào Việt Nam; yến đảo và kỹ thuật nhà yến, đảo yến; một số số kỹ năng cần thiết và các giải pháp phát triển bền vững nghề nuôi chim yến Bạc Liêu.

Trong khuôn khổ tọa đàm, các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến nâng cao chất lượng và phát triển nghề nuôi chim yến tại Bạc Liêu trong thời gian tới.

Đây là hoạt động thiết thực của Trường ĐHBL nhằm kết nối cộng đồng, doanh nghiệp, chia sẻ tri thức và ứng dụng các giải pháp khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, vùng bán đảo Cà Mau. Đồng thời, tạo diễn đàn để các chuyên gia chia sẻ các kết quả nghiên cứu và ứng dụng thực tế trong nghề nuôi chim yến để nâng cao năng suất, đạt chất lượng xuất khẩu, phát triển nghề nuôi yến Bạc Liêu.

Nguồn: baobaclieu.vn