Home / Thương hiệu / Cẩn trọng với thông tin quảng cáo một số thực phẩm BVSK trên một số website

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo một số thực phẩm BVSK trên một số website

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo người dùng đối với một số website quảng cáo thực phẩm BVSK Định Tâm An Giấc và Liên Tâm An vi phạm quy định quảng cáo.

Trong thời gian vừa qua trên các trang website: https://www.dinhtamangiac.xyz/?utm_source=google&utm_medium=search&utm_campaign=chien_dich_thong_minh&utm_term=thong_minh3&gclid=CjwKCAjwx9_4BRAHEiwApAt0zlBaXOPM234V9V6NlKBPIIwv4xQ2xAYB2xAdg-BEK2m3SXdlWJnhWRoCZo8QAvD_BwE đã đăng tải những nội dung quảng cáo đối với các sản phẩm trên vi phạm quy định, quảng cáo như thuốc chữa bệnh, không đúng sự thật về công dụng của sản phẩm gây hiểu lầm đối với người tiêu dùng.

Thêm nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng lừa dối người tiêu dùng

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa thông tin trên website của đơn vị này, sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Định Tâm An Giấc và Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe viên nén Liên Tâm An vi phạm quy định quảng cáo, công dụng không đúng sự thật.

Dù chỉ là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh. Theo Cục An toàn thực phẩm, việc làm trên là lừa dối người dùng.

Được biết, Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Định tâm an giấc do Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Nam Việt (địa chỉ: liền kề U05-49, khu D, khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe viên nén Liên Tâm An do Công ty TNHH IPHA Công Nghệ (địa chỉ: thôn Quyết Tiến, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Nguồn: kinhtechungkhoan.vn