Home / Tin tức / Cộng đồng người Việt tại Campuchia kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ

Cộng đồng người Việt tại Campuchia kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ

Ngày 27/07/2020; ĐSQ Việt Nam tại Campuchia, các cơ quan và bà con Việt kiều đã đặt hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ ở Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, ở thủ đô Phnom Penh nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/07/1947 – 27/7/2020.

Tại buổi lễ; Đại sứ Việt Nam tại Campuchia – Vũ Quang Minh cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, Hội Khmer Việt Nam và bà con Việt kiều…đã dành một phút tưởng niệm, thành kính dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm và tri ân công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp quốc tế cao cả, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng tàn bạo. Mang lại sự hồi sinh kỳ diệu cho đất nước Chùa Tháp, vun đắp tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Châu Văn Chi – Chủ tịch Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia đã khẳng định: cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia luôn luôn hướng về quê hương Tổ quốc của mình. Hoạt động ngày hôm nay là lời tri ân của cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia đối với công ơn to lớn của các Anh hùng liệt sỹ. Đây là một hoạt động truyền thống nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ của cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia tưởng nhớ tới công lao của thế hệ các bác, các chú đi trước, học hỏi thêm để vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Campuchia và Việt Nam mãi mãi bền vững.

 

Cùng ngày; đoàn đại biểu Tổng lãnh sự quán Việt Nam, hội cựu chiến binh Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng người Việt tại tỉnh Preah Sihanouk đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tại Đài hữu nghị Campuchia – Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk.

Đoàn đại biểu đặt vòng hoa tại Đài hữu nghị Campuchia – Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk.

Trong giai đoạn thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả tại đất nước Chùa Tháp, hàng vạn chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã hi sinh tính mạng và bỏ lại một phần thân thể của mình để giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, lật đổ chế độ Khmer đỏ tàn bạo và xây dựng đất nước Campuchia phồn vinh, phát triển như ngày hôm nay./.

Theo/vov-Phnom Penh