Home / Tin tức / Tạm dừng lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020”

Tạm dừng lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020”

Chiều 26-7, Sở Du lịch thành phố cho biết tạm thời dừng lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” theo kế hoạch dự kiến diễn ra từ 31-7 đến 5-8.

Theo đó, thực hiện Công văn số 4869/UBND – SYT ngày 25-7-2020 của UBND thành phố về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19; trong đó yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết, Sở Du lịch thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” dự kiến diễn ra từ ngày 31-7 đến 5-8-2020.

Việc tạm dừng tổ chức lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” cũng như chủ trương tạm dừng đón và phục vụ khách trong 14 ngày tới nhằm mục đích bảo đảm an toàn cho quý khách và cộng đồng.

Sở Du lịch cũng khuyến nghị du khách tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và theo dõi các thông tin về tình hình dịch bệnh trên các kênh thông tin chính thống. Trong trường hợp cần thay đổi chương trình tham quan, địa điểm lưu trú, đổi vé máy bay…, du khách liên hệ với cơ sở nơi khách đặt dịch vụ hoặc Trung tâm hỗ trợ du khách-108 Bạch Đằng- Điện thoại 0236-3550111 để được hỗ trợ hướng dẫn.

UBND thành phố đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch thực hiện tạm dừng tổ chức đón, phục vụ khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26-7-2020 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng đối với các cơ sở lưu trú trong thời gian tạm dừng nêu trên nếu có trường hợp đặc biệt phải đón khách thì yêu cầu đơn vị báo cáo Sở Du lịch và UBND các quận, huyện để xin ý kiến cấp có thẩm quyền.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ đang thực hiện chương trình du lịch hoặc phục vụ dịch vụ: Đề nghị tiếp tục phục vụ chu đáo du khách cho đến khi kết thúc hành trình hoặc hỗ trợ khách điều chỉnh chương trình, đổi vé máy bay, đặt dời các dịch vụ tàu, xe … nếu khách có nhu cầu; đồng thời áp dụng ngay các biện pháp bảo đảm phòng chống Covid-19 như: thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, bố trí dung dịch sát khuẩn, khu vực rửa tay bằng xà phòng và theo dõi biểu hiện nhiễm Covid-19 của nhân viên hoặc khách (nếu có) để kịp thời đưa đến cơ quan y tế.

Nguồn: baodanang.vn