Home / Văn hóa thể thao / Triển lãm tác phẩm của 19 họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường

Triển lãm tác phẩm của 19 họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường

Tác phẩm của 19 họa sĩ Việt Nam đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật sẽ được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) từ ngày 6 đến 15-8.

Để bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19, “Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật” do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chọn lựa và tổ chức, không khai mạc, song vẫn trưng bày để công chúng thưởng lãm.

Theo Ban tổ chức, từ năm 1986, khi đất nước đổi mới và mở cửa, mỹ thuật Việt Nam dần hình thành và phát triển một thế hệ họa sĩ tài năng, có thị trường tiêu thụ tác phẩm trong nước và quốc tế. Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chọn lựa, tôn vinh những gương mặt tiêu biểu cùng những tác phẩm của họ để công chúng yêu nghệ thuật trong nước và quốc tế có được cái nhìn khái quát về sự hình thành, phát triển của thị trường mỹ thuật Việt Nam.

Dựa trên các tiêu chí: Có tác phẩm chất lượng nghệ thuật tốt, có dấu ấn cá nhân và bán được nhiều tác phẩm, có vị trí trên thị trường mỹ thuật, Ban tổ chức và giám tuyển triển lãm đã lựa chọn 19 tác giả tham gia, gồm 12 họa sĩ ở T,P Hà Nội và 7 họa sĩ ở T.P Hồ Chí Minh.

Đó là các họa sĩ: Đặng Xuân Hòa, Bùi Hữu Hùng, Lê Thanh Sơn, Đinh Quân, Thành Chương, Trần Lưu Hậu, Lê Thiết Cương, Đào Hải Phong, Phạm Luận, Phạm An Hải, Vũ Đình Tuấn, Hồng Việt Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trung, Hồ Hữu Thủ, Trần Văn Thảo, Nguyễn Tấn Cương, Hứa Thanh Bình, Lê Kinh Tài.

Dưới đây là một số tác phẩm tại triển lãm:

Tác phẩm “Tuổi đời” – Đặng Xuân Hòa.

Tác phẩm “Em Xoan” – Bùi Hữu Hùng.

Tác phẩm “Ánh trăng” – Phạm Luận.

Tác phẩm “Miền yêu thương” – Đào Hải Phong.

Tác phẩm “Bướm và hoa” – Hứa Thanh Bình.

Tác phẩm “Nghĩ” – Lê Thiết Cương.

Tác phẩm “Màu thời gian” – Phạm An Hải.

Tác phẩm “Gia đình nhà chuột” – Thành Chương.

Tác phẩm “Sa Pa” – Trần Lưu Hậu.

Nguồn: hanoimoi.com.vn