Home / Thương hiệu / Bí quyết sở hữu xe sang VinFast với chi phí thấp không tưởng

Bí quyết sở hữu xe sang VinFast với chi phí thấp không tưởng

Với nhiều loại voucher và quà tặng tri ân khách hàng được áp dụng đồng thời, người tiêu dùng nếu biết tận dụng hoàn toàn có thể mua được những chiếc xe sang VinFast với mức giá hời không tưởng.

Vỡ kế hoạch vì quà tặng “khủng”

Tuần trước, sau một hồi tính toán cẩn thận, hai vợ chồng anh chị Huy Thắng – Lan Phương (Mỹ Đình, Hà Nội) quyết định tức tốc về nhà hai bên nội, ngoại vay thêm hơn 100 triệu đồng để mua ô tô.

Cặp vợ chồng trẻ mới cưới được hơn một năm cho biết, nhiều người khuyên anh chị lái mới thì nên tìm một chiếc xe cũ hoặc một mẫu xe hạng A để quen tay. Thế nhưng, anh Thắng quyết định sẽ mua chiếc Lux A2.0 của hãng xe Việt. Theo lời anh Thắng, khi đã được cầm lái một chiếc VinFast Lux rồi thì rất khó để có lựa chọn khác, đơn giản vì đó là mẫu xe có mức giá đặc biệt tốt so với chất lượng.

Lý giải cho quyết định này, anh Thắng cho biết, nguyên nhân bắt đầu từ chương trình “Vạn quà tri ân – Tin yêu lan tỏa” mới được VinFast tung ra với mã giảm giá khủng cho những khách hàng cũ muốn mua thêm một chiếc Lux. Cụ thể, tất cả khách hàng từng mua xe Fadil hoặc Lux trước ngày 28/7/2020 sẽ được tặng tương ứng là 1 hoặc 2 mã tri ân. Trị giá mỗi món quà tri ân này là ưu đãi giảm giá 80 triệu đồng khi mua thêm một chiếc Lux A2.0, hoặc 120 triệu đồng khi mua thêm xe Lux SA2.0 trước ngày 30/9/2020.

Điểm hay của mã tri ân này là khi sử dụng, khách hàng sẽ được VinFast trừ trực tiếp vào giá xe, đồng thời hãng cũng cho phép người sở hữu có thể thoải mái cho tặng hoặc bán, chuyển nhượng cho người khác nếu không có nhu cầu mua thêm xe.

“Một người quen của tôi có 2 suất mua xe ưu đãi theo chương trình tri ân của VinFast, sẵn sàng nhượng lại một suất với giá chỉ 30 triệu đồng. Tôi định mua một chiếc Lux A2.0 bản nâng cao giá 1,269 tỷ đồng, nếu mua lại suất ưu đãi này thì sẽ tiết kiệm được ngay 50 triệu đồng”, anh Thắng tính toán.

Đáng nói nữa là, mã tri ân này được áp dụng đồng thời với các chương trình ưu đãi khác, như tặng 100% lệ phí trước bạ, miễn lãi vay 2 năm đầu nếu mua xe trả góp hoặc chiết khấu ngay 10% nếu thanh toán 100% khi mua xe. Với các chính sách này, khách hàng như vợ chồng anh Thắng, chị Phương sẽ tiếp tục được trừ khoản tiền tương ứng là 76 triệu đồng (tương đương với khoản hỗ trợ phí trước bạ) và gần 127 triệu đồng tiền chiết khấu.

Chưa dừng lại ở đó, để tiếp tục tiết kiệm chi phí, anh Thắng lên mạng tìm mua voucher mua xe Lux A2.0 trị giá 150 triệu đồng của khách sở hữu nhà Vinhomes. Với mức giá mua lại voucher chỉ 100 triệu đồng, anh lại tiết kiệm thêm được 50 triệu nữa.

“Sau khi trừ voucher và các khoản hỗ trợ, tính ra tôi chỉ phải trả hơn 950 triệu đồng cho chiếc Lux A2.0 bản nâng cao, giảm tới hơn 300 triệu đồng so với giá niêm yết”, anh Thắng hồ hởi cho biết.

Chỉ bỏ thêm tiền bằng chiếc xe máy để sở hữu ô tô: Khó tin nhưng có thật

Vài tháng trở lại đây, thành viên trên nhiều diễn đàn ô tô đã bàn luận sôi nổi về các chính sách ưu đãi “lợi chồng lợi” mà VinFast liên tục tung ra thị trường. Việc cho phép cộng dồn nhiều khoản ưu đãi cho khách hàng mua xe đã trở thành đặc sản của hãng xe Việt, khiến thị trường sôi động và nhiều khách hàng thích thú.

Hoàng Minh – thành viên lâu năm của một diễn đàn ô tô lớn thừa nhận, cách tặng quà tri ân của VinFast trong chương trình “Tin yêu lan tỏa” thật sự khó tin, bởi phạm vi áp dụng quá rộng. Tất cả những ai từng mua xe đều được nhận quà là ưu đãi lên tới cả trăm triệu đồng. “Việc này mang đến lợi ích thiết thực cho cả khách hàng cũ và người đang có nhu cầu mua xe”, anh Minh nói.

Cũng theo anh, một số người khác thậm chí còn được giảm trừ nhiều hơn mức anh Thắng, chị Phương đã được hưởng.

“Những ai có xe cũ có thể tham gia chương trình thu cũ đổi mới của VinFast, ngoài việc được định giá tốt và thủ tục thuận tiện, khách còn được VinFast tặng thêm 30-50 triệu đồng để chuyển sang mua xe Lux A2.0 và SA2.0. Nếu tham gia cả chương trình này, đây sẽ là mức giá hời nhất cho ai muốn mua xe. Tôi biết có không ít người sau khi ký hợp đồng bán xe cũ, dùng voucher Vinhomes và áp dụng các ưu đãi khác, chỉ cần phải bỏ thêm một khoản tương đương một chiếc xe máy là đã có thể ‘lên đời’ một chiếc VinFast hạng sang mới tinh”, anh Minh cho biết.

bi quyet so huu xe sang vinfast voi chi phi thap khong tuong

Với không ít khách hàng đang sử dụng xe VinFast, ngoài số tiền giảm trừ ngay khi mua xe, có rất nhiều khoản thực tế người mua xe sẽ được VinFast “tặng” thêm sau đó. Đơn cử như đặc quyền miễn phí gửi xe 6 tiếng/lần tại Vincom hay miễn phí gửi xe tháng cho 1 ô tô và 2 xe máy điện VinFast tới hết năm 2022 với cư dân Vinhomes. Tính ra, với khoảng 1,5 triệu đồng phí gửi xe hàng tháng, mỗi chủ xe VinFast sẽ được tặng thêm tới 45 triệu đồng trong suốt quá trình sử dụng.

Không ít thành viên trên các diễn đàn mạng xã hội hiện vẫn chưa hết ngạc nhiên khi tổng kết, VinFast hiện có tới 6-7 chương trình ưu đãi, hỗ trợ khách hàng đang được áp dụng đồng thời. Tổng số tiền giảm trừ với một số khách hàng có thể lên tới 800 triệu đồng – con số khó tin nhưng hoàn toàn có thật.

Chương trình “Vạn quà tri ân – Tin yêu lan tỏa” được VinFast triển khai từ ngày 28/7 nhân kỷ niệm 1 năm xuất xưởng dòng xe VinFast Lux. Theo đó, khách hàng từng mua xe Fadil trước ngày 28/7/2020 sẽ được tặng 1 món quà tri ân, trong khi người mua xe Lux được tặng 2 món quà tri ân. Trị giá mỗi món quà tri ân là ưu đãi 80 triệu đồng khi mua thêm xe Lux A2.0 hoặc 120 triệu đồng khi mua thêm xe Lux SA2.0 từ nay đến hết ngày 30/09/2020.

Ưu đãi trên sẽ được trừ thẳng vào giá, áp dụng tối đa một món quà tri ân trên một xe nhưng không giới hạn số lượng quà tặng cho mỗi khách hàng. Theo đó, khách sở hữu bao nhiêu xe VinFast sẽ được nhận số lượng quà tri ân tương ứng để có thể sử dụng mua thêm xe Lux cho bản thân hoặc tự do cho tặng, chuyển nhượng cho người có nhu cầu.

Nguồn: kinhtechungkhoan.vn