Home / Y tế / Lịch trình đi lại dày đặc của ca COVID-19 thứ 9 ở Hà Nội vừa công bố

Lịch trình đi lại dày đặc của ca COVID-19 thứ 9 ở Hà Nội vừa công bố

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa thông tin kết quả điều tra trường hợp mắc COVID-19 tại Thanh Xuân, là BN962 vừa được Bộ Y tế công bố chiều 16/8.

Thông tin bệnh nhân

– Họ tên: N.M.C.  Tuổi: 30 Giới: Nam

– Địa chỉ: 6 ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi, Phương Liệt, Thanh Xuân.

– Nghề nghiệp: nhân viên ngân hàng Tiên Phong, 38 Hàng Da, Hàng Bông, Hoàn Kiếm.

– Ngày mắc: 10/08/2020

– Biểu hiện: giảm vị giác, khứu giác

– Nơi khám và điều trị: Bệnh viện Thanh Nhàn (14/8)

– Kết quả xét nghiệm: 4/8 CDC Hà Nội PCR âm tính, 15/8 bệnh viện Thanh Nhàn sàng lọc dương tính, 15/8 CDC Hà Nội đang thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Lịch trình và diễn biến bệnh của bệnh nhân

– Ngày 20-22/7: Bệnh nhân đi công tác  Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân lưu trú tại khách sạn 331 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng. Sáng ngày 21/7, bệnh nhân có đến văn phòng công chứng Đà Nẵng và UBND quận Sơn Trà; buổi chiều cùng ngày  đến UBND quận Sơn Trà lấy kết quả rồi về khách sạn; buổi tối đi ăn tại quán bún ở đường Hùng Vương (không nhớ rõ địa chỉ).

– Ngày 22/7: bệnh nhân có đến chợ Cồn và ra sân bay về Hà Nội trên chuyến bay VJ520 khởi hành 11h35 về đến Hà Nội khoảng 14 giờ, bệnh nhân bắt Grab về ngân hàng Tiên Phong tại 38 Hàng Da, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, tại cơ quan bệnh nhân tiếp xúc với tất cả nhân viên tại cơ quan (khoảng 20 người). Tối cùng ngày, bệnh nhân có đến thăm vợ con tại địa chỉ 128C Đại La, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng; sau đó bệnh nhân về ngủ tại nhà trọ địa chỉ 6 ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi, Phương Liệt, Thanh Xuân.

– Ngày 23-24/7: Bệnh nhân đi làm bình thường, tại đây tiếp xúc với các nhân viên trong cơ quan. Đến tối 24/7, bệnh nhân có đến thăm vợ con tại địa chỉ 128C Đại La, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng.

– Ngày 25-26/7: bệnh nhân có đi du lịch với cơ quan tại Sầm Sơn.

– Ngày 27/7-30/7: Bệnh nhân vẫn tiếp tục đi làm tại cơ quan và có tiếp xúc với các nhân viên trong cơ quan. Đến chiều ngày 30/7: Sau khi đọc được thông tin dịch ở Đà Nẵng, bệnh nhân tự cách ly tại nhà.

– Tối ngày 2/8, bạn bệnh nhân là L.V.H có đến phòng bệnh nhân ăn uống.

2 trường hợp có tiếp xúc với ca nghi nhiễm, đã được đưa đi cách ly tập trung. Ảnh: KTĐT

– Đến ngày 3/8 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt 39 độ C được bệnh viện Thanh Nhàn lấy mẫu gửi CDC Hà Nội làm xét nghiệm PCR, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Cùng ngày 3/8, bệnh nhân ở cùng phòng với bệnh nhân N.Đ.T (BN 812) và N.P.M.N (2 bệnh nhân cùng phòng có đeo khẩu trang). Bệnh nhân có mượn điện thoại của bệnh nhân 812 gọi về cho gia đình.

– Ngày 04/8: Bệnh nhân và bệnh nhân N.Đ.T có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 (bệnh nhân N. trong cùng phòng có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 9/8). Sau đó, chiều cùng ngày bệnh nhân được cho ra viện vì đã qua 14 ngày về từ Đà Nẵng và không còn triệu chứng sốt.

– Ngày 4-14/8: Sau khi ra viện, bệnh nhân không đi làm, chủ động cách ly tại phòng trọ (ở 1 mình). Hàng ngày, bệnh nhân nhận gọi ship đồ ăn, thanh toán qua thẻ, không tiếp xúc trực tiếp với người giao hàng. Tại khu nhà trọ, bệnh nhân có tiếp xúc với chủ nhà và mẹ của chủ nhà (bệnh nhân có đeo khẩu trang).

– Ngày 6/8: Bệnh nhân có tiếp xúc với anh M. lúc 14h45 trong 15 phút để bàn công việc tại tầng 3, tòa nhà Golden Palace, Mễ Trì, Nam Từ Liêm (cả 2 có đeo khẩu trang).

– Ngày 8/8: Bệnh nhân có nhờ đồng nghiệp N.P.L mua đồ đến và có tiếp xúc gần (2 người đều đeo khẩu trang). Lúc 11 giờ 30 phút, bệnh nhân có gặp và nói chuyện với chị C ở đầu ngõ nhà bệnh nhân cả hai không đeo khẩu trang (địa chỉ nhà chị C. ở 147 Trương Định, Hai Bà Trưng).

– Ngày 10/8: Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng giảm vị giác, giảm khứu giác.

– Ngày 14/8: Bệnh nhân tự lái xe máy đến Bệnh viện Thanh Nhàn, gửi xe tại bãi đỗ xe trước cổng viện và được chuyển vào khu cách ly T9.

– Ngày 15/8: Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, bệnh viện Thanh Nhàn cho kết quả sàng lọc dương tính. Sau đó mẫu bệnh phẩm được gửi ngay đến CDC Hà Nội để làm xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính SARS-COV-2 (lúc 21h00).

– Hiện tại bệnh nhân đã được chuyển điều trị và cách ly tại bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương cơ sở 2.

Các biện pháp phòng chống dịch đã triển khai

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho các đơn vị liên quan để tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan. Sơ bộ xác minh 5 F1 (đã lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Nghề Công Nghệ Cao – Nam Từ Liêm; hiện tại chưa có kết quả); 41 F2, cụ thể:

– Tại Nhà trọ của bệnh nhân tại Thanh Xuân: 02 F1; 38 F2.

– Tại Hoàng Mai: 01 F1; 03 F2.

– Tại Hai Bà Trưng: 01 F1.

– Tại Hà Đông: 01 F1.

CDC Hà Nội tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân, rà soát những người có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Nguồn: suckhoedoisong.vn