Home / Tin tức / Từ đêm nay (16.8), miền Bắc bước vào 3 ngày mưa to đỉnh điểm

Từ đêm nay (16.8), miền Bắc bước vào 3 ngày mưa to đỉnh điểm

Ảnh minh họa

Miền Bắc mưa to kéo dài đến hết ngày 20.8 do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với vùng xoáy thấp trên mực 5.000m hoạt động mạnh dần lên.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với vùng xoáy thấp trên mực 5.000m hoạt động mạnh dần lên nên từ nay (16.8) đến ngày 20.8, ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trọng tâm của đợt mưa có khả năng tập trung từ đêm nay 16.8 đến đêm 18.8.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (16.8 – 25.8) cụ thể cho các vùng.

Hà Nội

Từ đêm 15-20.8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Từ ngày 21-25.8, có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc Bộ

Từ đêm 15 – 20.8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng đêm ngày 14.8 và ngày 19.8 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Từ ngày 21 – 25.8, có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc Bộ 

Từ đêm 15-20.8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng khu vực Đông Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.

Từ ngày 21-25.8, có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Đêm 14 và ngày 15.8, Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ đêm 15-18.8 phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, phía nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 19-22.8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 23-25.8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ đêm 15-18.8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 19-21.8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 22-25.8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên  

Từ đêm 15-25.8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 19-21.8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Từ đêm 15-25.8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 19-21.8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia