Home / Y tế / Cuộc vận động “ Giọt máu hồng vì cộng đồng 2020”

Cuộc vận động “ Giọt máu hồng vì cộng đồng 2020”

Sáng nay ( 17/8); tại khu Phòng khám Đa khoa Phạm Ngọc Thạch (461 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10) đã diễn ra Cuộc vận động “ Giọt máu hồng vì cộng đồng 2020”.

Tính từ bên trái qua Phó hiệu trưởng – Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch – Ngô Minh Xuân, Phó GĐ Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM – Nguyễn Phương Liên….

Đây là chương trình Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Đại học Cao đẳng TP.HCM, do Ban Tuyên giáo Đảng Uỷ Khối phối hợp với Đảng Uỷ Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức.

Cuộc vận động “ Giọt máu hồng vì cộng đồng 2020”, với sự tham gia của 600 tình nguyện viên đến từ 19 đơn vị trường ĐH – CĐ. Con số vượt quá mong đợi của BTC, ngoài bệnh viện Truyền mau huyết học, BTC đã mời thêm Hội CTĐ TP.HCM tổ chức lấy máu theo lịch sắp xếp trước để bảo đảm an toàn.

Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Ngô Minh Xuân, tham gia hiến máu.

Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Ngô Minh Xuân chia sẻ: bản thân tôi luôn coi hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp và tôi cũng liên tục đồng hành ủng hộ phong trào từ 32 năm qua. Lần đầu tiên tham gia là hiến máu tươi phu vụ ca mổ 02 bé song sinh Việt và Đức vào tháng 10/1988, sau đó liên tục tham gia hiến máu cho đến hôm nay là lần hiến máu thứ 80, hoàn thành chỉ tiêu hiến máu của riêng mình. Ngoài việc đi hiến máu thì chúng tôi cũng đã cùng nhau vận động rất nhiều người cùng tham gia. Chương trình này rất ý nghĩa nên được quan tâm và tổ chức hàng năm, nhằm giúp cho bệnh nhân và cộng đồng, nhất là trong tình hình đại dịch Covid-19 như hiện nay.

Cuộc vận động “ Giọt máu hồng vì cộng đồng 2020”; diễn ra từ 7g30 đến 10g30 đã có 475 lượt hiến, với 578 đơn vị máu quy đổi.

Nguồn: ĐH Y khao Phạm Ngọc Thạch