Home / Y tế / “Cố lên em, đất nước đang cần các y bác sĩ. Anh sẽ chờ em!”

“Cố lên em, đất nước đang cần các y bác sĩ. Anh sẽ chờ em!”

Đây là câu nói từ đáy lòng từ người chồng sắp cưới với nữ bác sĩ Cao Thị Kim Băng (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) trước khi lên đường tăng viện cho thành phố Đà Nẵng trong công tác chống dịch COVID-19.

Bác sĩ Cao Thị Kim Băng và chồng sắp cưới của mình

Một ngày trước lúc lên đường tăng viện cho tuyến đầu Đà Nẵng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức lễ ra quân tiễn các cán bộ y tế tăng viện, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cầm trên tay quyết định điều động tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19 cho Đà Nẵng, Bác sĩ Cao Thị Kim Băng, Khoa huyết học – vi sinh Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, không giấu nổi những cảm xúc vui buồn.  Bác sĩ Băng chia sẻ: Trước khi có chủ trương tăng viện thì các y bác sĩ ở Bệnh viện chúng em đã xung phong, đăng ký, sẵn sàng lên đường đi vào các vùng dịch. Bản thân em chỉ nghĩ khi đã khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng thì luôn phải có trách nhiệm với sức khỏe nhân dân, với đất nước mình.

“Khi nhận được quyết định của bệnh viện lựa chọn, cử đi tăng viện cho Đà Nẵng, bản thân em cảm thấy vui có, buồn có. Vui vì được đóng góp sức mình vào vùng dịch. Buồn vì việc lớn của đời người lại tạm gác lại”. BS Băng nói.

Đã khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng thì luôn phải có trách nhiệm với sức khỏe nhân dân.

Từ đầu năm đến nay, thế là đã 2 lần em hoãn cưới. Lần thứ nhất thì do tình hình dịch, Nghệ An thực hiện giãn cách xã hội nên chúng em phải hoãn cưới. Hết lệnh giãn cách xã hội, 2 gia đình đã chọn và “chốt lịch” ngày tổ chức đám cưới vào ngày 21/8 âm lịch này. Mọi công việc cho lễ cưới đã được chuẩn bị. Thế nhưng vì lương tâm, trách nhiệm của người thầy thuốc và trước trọng trách được giao, em đã xung phong tăng viện cho Đà Nẵng. Xác địch thời gian tăng viện đến khi hết dịch Covid-19 mới trở về. Mà thời gian cũng chưa xác định nên em đã quyết định hoãn cưới lần hai”. Bs Băng bộc bạch.

“Việc đưa ra quyết định hoãn cưới lần hai này hết sức khó khăn đối với em. Nhưng khi thổ lộ, bày tỏ mong muốn được chia sẻ cùng đồng nghiệp ở tâm dịch Đà Nẵng, em đã nhận được sự động viên, khích lệ từ bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng, từ anh em, bạn bè và đặc biệt là sự động viên, sẻ chia của người chồng sắp cưới “Ngay lúc này, đất nước đang cần y bác sĩ. Việc em xung phong đi chống dịch là đúng rồi. Mình được lựa chọn chứng tỏ là mình được tin tưởng, em cần phải vinh dự, tự hào. Cố lên, anh sẽ chờ em”…

Nghe những lời động viên từ Anh ấy, em thấy mình như có thêm sức mạnh và động lực để gác lại tình riêng, lên đường thực hiện nhiệm vụ, chiến đấu và quyết chiến thắng dịch bệnh COVID-19. Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi, để tất cả mọi người sớm được về với người thân, gia đình. Và em sẽ thực hiện được công việc lớn của đời mình”.  Bác sĩ Băng bày tỏ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, TS, BS CKII Bùi Đình Long tặng hoa cho bác sĩ Cao Thị Kim Băng trước giờ lên đường tăng viện cho Đà Nẵng.

Có thể nói, mặc dù đã 2 lần phải hoãn đám cưới, nhưng bác sĩ Cao Thị Kim Băng và người chồng tương lai của mình đã chấp nhận phần thiệt về mình, gác lại những tình cảm riêng, xung phong lên tuyến đầu, chi viện cho đồng nghiệp để hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng cứu chữa bệnh nhân, góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Nguồn: suckhoedoisong.vn