Home / Tin tức / Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thach trao xe máy cho sinh viên

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thach trao xe máy cho sinh viên

Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trao tặng xe cho 02 sinh viên của trường có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 20/08/2020; Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã làm lễ trao xe máy cho các sinh viên gặp khó khăn. Trong thời gian qua; mặc dù còn có nhiều hoàn cảnh khó khăn nhưng các sinh viên luôn được sự quan tâm từ phía Đảng Ủy – Ban Giám hiệu Nhà Trường chỉ đạo sâu sát, nhằm vận động các nguồn hỗ trợ từ các cơ quan – đơn vị – các nhà hảo tâm. Từ đó hình thành các loại học bổng, trợ cấp khó khăn thường xuyên và đột xuất, tạo điều kiện tối đa để sinh viên được học tập, không có trường hợp nào phải nghỉ học vì không có tiền đóng học phí, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhà Trường đã triển khai nhiều loại học bổng như: Nguyễn Văn Hưởng, Hội Đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu, Dương Quang Trung,  Hội Y học TP.HCM, cá nhân: kỹ sư Ngọc Anh, cô Thúy Hiền…nhưng cũng chỉ đáp ứng phần nào so với nhu cầu thực sự của sinh viên.

Khi năm học học mới chuẩn bị bắt đầu; được sự hỗ trợ của Công ty TNHH Sơn xe Hoàng Phúc, Trường đã tổ chức buổi Lễ Trao tặng xe máy cho 02 sinh viên có hoàn cảnh thực sự khó khăn, vượt khó học tốt, lả sinh viên Đoàn Lê Phương Uyên, chuyên ngàng Gây mê Hồi sức 2016, Q.Tân Phú TP.HCM, điểm số 7,89, thuộc diện hộ nghèo và sinh viên Nguyễn Thị Châu, chuyên ngành Điều dưỡng 2019, huyện Gia Tĩnh – Thanh Hóa, điểm 6,67, diện hộ nghèo.

Tuy không thể san sẻ hết những khó khăn hằng ngày của các em, nhưng sự trợ giúp của Trường thật sự là những món quà vô giá về mặt tinh thần, là phương tiện đi lại, là niềm khích lệ động viên giúp các em sống nghị lực hơn, học tập tốt hơn để trở thành một người thầy thuốc tài đức vẹn toàn.

Nguồn: ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch