Home / Y tế / Tập đoàn VinaCapital – Vinacapital Foundation ủng hộ thiết bị phòng chống Covid-19

Tập đoàn VinaCapital – Vinacapital Foundation ủng hộ thiết bị phòng chống Covid-19

Ngày 26/8/2020, Tập đoàn VinaCapital và Quỹ Tài trợ VinaCapital Foundation (VCF)  trao tặng cho thành phố Đà Nẵng thiết phòng chống dịch Covid-19 cần thiết như: khẩu trang, kính che chống giọt bắn..đến 85 bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh và gia đình, trị giá gần 500 triệu đồng tới các bệnh viện tại Đà Nẵng…

Tập đoànVinaCapital và VCF đã phối hợp quyên tặng và thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Đà Nẵng, gửi đến các cơ sở  y  tế tại thành phố các vật dụng y tế như: khẩu trang y tế, khẩu trang chuyên dụng, đồ bảo hộ, nước rửa tay khô … trị giá gần 500 triệu đồng, giúp các nhân viên.

Đại diện Tập đoàn VinaCapital trao phần quà hỗ trợ cho gia đình trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Đây là hoạt động thiết thực của Tập đoàn VinaCapital và VCF cùng thực hiện, khẳng định sứ mệnh của VCF trong việc cung cấp thiết bị y tế cần thiết và đào tạo cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện và phòng khám trên tất cả 63 tỉnh – thành của Việt Nam.

vinacapital chung tay cung da nang phong chong covid 19

Đại diện Tập đoàn VinaCapital trao tặng hỗ trợ cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Đà Nẵng.

Ông Don Lam – TGĐ Tập đoàn VinaCapital và Chủ tịch VinaCapital Foundation cho biết: Đà Nẵng luôn là một trong những khu vực trọng tâm trong các chương trình hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn VinaCapital và thông qua VinaCapital Foundation, chúng tôi sẵn sàng hưởng ứng lời kêu gọi từ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chung tay xử lý lần bùng phát dịch này. Trong những năm qua, VinaCapital Foundation đã hỗ trợ 286 ca phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng, và với sự hỗ trợ này, chúng tôi muốn đảm bảo rằng các em và gia đình có thể được bảo vệ tốt nhất trong thời gian dịch bệnh.

vinacapital chung tay cung da nang phong chong covid 19

Đại diện VinaCapital Foundation trao phần quà hỗ trợ cho gia đình trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam với mục tiêu hỗ trợ phát triển kinh tế, trao quyền cho trẻ em và phụ nữ Việt Nam thông qua các chương trình y tế và giáo dục. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hang triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh – thành mỗi năm.

Các chương trình chuyên về y tế của VCF bao gồm: Ông mặt trời – chương trình hỗ trợ cho các bênh nhi ung thư trên toàn quốc; Nhịp tim Việt Nam tài trợ chi phí mổ tim và chăm sóc tiền-hậu phẫu cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh; Khám sàng lọc mang đến cơ hội khám bệnh miễn phí cho trẻ em tại các vùng sâu vùng xa; Nâng cao năng lực y tế – trao tặng các thiết bị y tế, tổ chức các khóa tập huấn và cung cấp hệ thống nước sạch cho các trung tâm y tế và trường học tại các vùng nông thôn; Nâng niu Sự sống giúp cải thiện việc chăm sóc trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Trong lĩnh vực giáo dục, VCF thực hiện chương trình học bổng Mở đường đến tương lai dành cho các nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, từ đó giúp xóa giảm đói nghèo và phát triển cộng đồng.