Home / Doanh nghiệp / Huyện Bình Liêu và Viettel Quảng Ninh hợp tác phát triển hạ tầng viễn thông và CNTT

Huyện Bình Liêu và Viettel Quảng Ninh hợp tác phát triển hạ tầng viễn thông và CNTT

Sáng 29/8, tại huyện Bình Liêu đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về ứng dụng, phát triển hạ tầng viễn thông và CNTT giai đoạn 2020-2025 giữa UBND huyện Bình Liêu và Viettel Quảng Ninh. Dự lễ ký kết có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Bình Liêu và Viettel Quảng Ninh ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác.

Theo báo cáo của huyện Bình Liêu, hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn 6 xã không có sóng hoặc sóng yếu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chất lượng dịch vụ viễn thông và CNTT của huyện chưa được đảm bảo, khiến cho việc cải thiện chỉ số chính quyền điện tử và triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trên địa bàn chưa đạt hiệu quả đề ra. Tính đến ngày 28/8, huyện Bình Liêu mới có gần 6.200 máy điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone (đạt khoảng 20% dân số và 26% tổng số máy trên địa bàn huyện) và là địa phương có tỷ lệ máy cài ứng dụng Bluezone thấp nhất trên địa bàn tỉnh.

Nhằm thúc đẩy việc xây dựng, phát triển hạ tầng viễn thông và CNTT trên địa bàn huyện, trong giai đoạn 2020-2025, 2 đơn vị sẽ tập trung hợp tác với những mục tiêu cụ thể sau: Rà soát, đánh giá, triển khai trạm phủ sóng tại các điểm lõm sóng di động đối với vùng sâu, vùng xa, biên giới, các vùng có vị trí dân cư phân tán trong huyện, các vị trí tập trung đông dân cư và khách du lịch cần tăng cường chất lượng dịch vụ thoại và dữ liệu; xây dựng, phát triển hạ tầng viễn thông và CNTT phục vụ xây dựng đô thị thông minh và chính quyền điện tử của huyện, hướng đến phục vụ người dân và doanh nghiệp; triển khai, chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ KHCN và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về viễn thông và CNTT.

Đại diện lãnh đạo Viette

Đại diện lãnh đạo Viettel Quảng Ninh trao tặng 70 triệu đồng học bổng cho học sinh nghèo của huyện Bình Liêu.

Để việc phối hợp đạt hiệu quả và mục tiêu đặt ra, tại buổi lễ ký kết, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, UBND huyện Bình Liêu cũng đã thống nhất phương án xây dựng, hỗ trợ Viettel Quảng Ninh về mặt bằng, hạ tầng điện trong việc xây dựng các trạm BTS. Về phía Viettel Quảng Ninh, đơn vị sẽ hỗ trợ huyện Bình Liêu trong việc cải thiện chính quyền điện tử và triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone; ứng dụng, phát triển hạ tầng viễn thông và CNTT giai đoạn 2020-2025. Thị trấn Bình Liêu được lựa chọn để thí điểm thực hiện nội dụng chuyển đổi số (thanh toán không dùng tiền mặt), nhằm thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân.

Nhân dịp này, Viettel Quảng Ninh cũng đã trao tặng 70 triệu đồng học bổng thuộc chương trình “Vì trẻ em hiếu học” năm 2020 cho học sinh nghèo của huyện Bình Liêu.

Nguồn: baoquangninh.com.vn