Home / Tin tức / Saigon Children hỗ trợ chợ Quảng Nam – Đà Nẵng khắc phục dịch Covid-19 đợt 02

Saigon Children hỗ trợ chợ Quảng Nam – Đà Nẵng khắc phục dịch Covid-19 đợt 02

Sàigon Children’s Charity – Saigon Children là tổ chức từ thiện của Anh hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đang phát động đợt kêu gọi ủng hộ Covid-19 lần thứ hai, nhằm hỗ trợ vùng ảnh hưởng nhiều nhất hiện nay tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Khi Việt Nam bước vào giai đoạn đầu tiên chống dịch Covid-19 trong tháng 04/2020; Saigon Children đã kêu gọi giúp đỡ cho trẻ em Việt Nam gặp khó khăn được tới trường. Với lời kêu gọi này, Saigon Children đã gây quỹ được hơn 10 tỷ đồng từ sự giúp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Từ khi dịch Covid-19 tái phát tại Đà Nẵng vào cuối tháng 07 vừa qua;  Saigon Children nhận thấy cần phải mở rộng hoạt động hỗ trợ tới các vùng ảnh hưởng kinh tế nặng nề ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Vì 02 địa  phương này có ngưồn thu nhập chủ yếu là hoạt động du lịch, do thị trường này bị đóng băng mà lao động phổ thông và lao động thời vụ gặp khó khăn nghiêm trọng, ảnh hưởng việc đến trường của con em họ.

Trong đợt 01; Saigon Children đã hỗ trợ 7.000 gia đình tại 06 tỉnh – thành như: Đồng Nai, Hậu Giang, Trà Vinh, Tiền Giang, TP.HCM, Tây Ninh. Với gói hỗ trợ này đã giúp cho một gia đình 04 người đủ dùng trong vòng 01 tháng.

Ông Damien Roberts – GĐ điều hành Saigon Children cho biết: chúng tôi đang kêu gọi giúp đỡ trẻ em VN được đến, không để cho trẻ em VN phải nghỉ học kiếm tiền phụ giúp gia đình. Trong đợt hai này;  Saigon Children đã nhận được sự tài trợ từ các nước như: Anh, Phần Lan, Singapore, Hồng Kông…Với mong mõi giúp đỡ cho tất cả trẻ em VN không mất đi cơ hội học tập, đặc biệt là các em ở khu vực miền Trung hiện nay.

Trong 28 năm qua; Saigon Children đã xây hơn 200 ngôi trường, trao hơn 40.000 gói học bổng hỗ trợ cho 12.000 thanh thiếu niên về các kỹ năng nghề và giúp đỡ hơn 12.000 trẻ em khuyết tật được tiếp cận với giáo dục phù hợp.