Home / Doanh nghiệp / Tháng cộng đồng chung tay chống ô nhiễm rác thải nhựa ở Việt Nam

Tháng cộng đồng chung tay chống ô nhiễm rác thải nhựa ở Việt Nam

Sự kiện Tháng Nhận thức về Nhựa bắt đầu với một sự kiện trực tuyến vào ngày 01/09/2020, có sự tham gia của PGS. TS. Nguyễn Hồng Quân đến từ Viện ICED; Bà Patricia Marquez, Giám đốc Starbucks Việt Nam và Ông Carel Richter – Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP.HCM. Trong tháng 9/2020; 18 công ty, 04 trường đại học, 02 trường học, chính phủ và cộng đồng Việt Nam – Hà Lan sẽ cùng tham gia Tháng Nhận thức về Nhựa 2020.

Rác nhựa thải ra đang gây ô nhiễm các thành phố, sông ngòi và đại dương của chúng ta, góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe ở người và động vật trên toàn thế giới. Thế giới đang không thể đối phó với việc sản xuất nhựa đang ngày một tăng cao. Điều này làm cho ô nhiễm nhựa trở thành một trong những vấn đề môi trường cấp bách nhất của thời đại chúng ta, và càng nghiêm trọng hơn khi khối lượng sản phẩm nhựa sử dụng một lần tăng cao trong  dịch Covid-19.

Đặng Văn Lâm – thủ môn của Đội tuyển bóng đá Việt Nam là đại sứ của Chiến dịch chống rác thải nhựa Quốc gia chia sẻ: tất cả chúng ta đều có thể là giải pháp cho tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa.

Madeleine van Hasselt Đồng sáng lập ReThink Plastic Vietnam cho biết: tham gia Tháng Nhận thức về Nhựa, bạn trở thành một phần của giải pháp giảm thiểu ô nhiễm nhựa ở Việt Nam. PRO Vietnam, Starbucks, Heineken, Philips, NED Coffee, Bosch, Vopak, IKEA, Accor Hotels Northern Vietnam, De Heus và Royal Haskoning…là những doanh nghiệp tham gia phiên bản năm nay. Thông qua việc hợp tác với các trường đại học ISB, TDT, RMIT và HUTech, cùng các trường quốc tế ISHCMC và BIS, chúng tôi cũng mong muốn truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam.

Trong thời gian tham gia ự kiện; chúng ta có thể thử thách bản thân trong việc giảm thiểu việc sử dụng đồ nhựa với Thử thách Kiêng đồ Nhựa trực tuyến, vào 19/09/2020 – Ngày Làm sạch thế giới.

Ngày 28/09/2020 sẽ diễn ra hội thảo trực tuyến về Vai trò của Thiết kế trong Nền Kinh tế Tuần hoàn của Nhựa. Các diễn giả quốc tế và địa phương từ WBCSD, UNDP, IKEA và Accor Hotels Khu vực miền Bắc sẽ tập trung vào Mục tiêu Phát triển Bền vững số 12 của Liên hợp quốc (UN): tiêu thụ và sản xuất có trách nhiệm.