Home / Du lịch / Đảo Bồng Lai – hồ Tịnh Tâm chính thức đón khách

Đảo Bồng Lai – hồ Tịnh Tâm chính thức đón khách

Sau nhiều tháng trùng tu, chỉnh trang tạo cảnh quan sạch đẹp, ngày 2/9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã bắt đầu đón khách đến vui chơi, thưởng ngoạn ở đảo Bồng Lai – hồ Tịnh Tâm.

Hồ Tịnh Tâm được xem là thượng uyển của Hoàng gia và là địa danh trong chùm thơ ca ngợi 20 cảnh đẹp đất Thần Kinh của vua Thiệu Trị. Hồ hình chữ nhật với chu vi gần 1.500m, trên mặt hồ có hai đảo Bồng Lai, Phương Trượng với hệ thống kiến trúc độc đáo của cung đình xưa.

Đảo Bồng Lai ở phía nam hồ Tịnh Tâm. Vào thời nhà Nguyễn, chính giữa đảo có điện Bồng Doanh, 3 gian 2 chái, mái trùng diêm, lợp ngói hoàng lưu li. Điện xây mặt về hướng nam, có lan can gạch bao quanh, phía trước lại có cửa Bồng Doanh, rồi cầu Bồng Doanh nối đảo với bờ hồ phía nam. Phía đông điện Bồng Doanh có nhà Thủy tạ Thanh Tâm, quay mặt về hướng đông. Phía tây điện có lầu Trừng Luyện, quay mặt về hướng tây. Phía bắc là cửa Hồng Cừ và một chiếc cầu cùng tên.

Sau khi đảo Bồng Lai được chỉnh trang, hiện đang có nhà bát giác mô phỏng theo nguyên bản; có hòn non bộ, trồng hoa cỏ, sắp xếp cây kiểng… tạo thành điểm đến mới, hấp dẫn cho Huế.

Một số hình ảnh du khách và công chúng đến vui chơi tại đảo Bồng Lai trong ngày 2/9:

Đảo Bồng Lai nói riêng và hồ Tịnh Tâm nói chung hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn mới của Huế.

Trên đảo có nhiều cổ thụ, rễ ăn sâu vào lòng đất

Đảo Bồng Lai là nơi “check in” mới của giới trẻ

Một góc đảo Bồng Lai nhìn ra đường Đinh Tiên Hoàng

Lựa chọn ảnh đẹp

Cây cầu làm bằng gỗ, hai bên bằng tre tạo thêm nét riêng cho đảo Bồng Lai

Ngôi nhà bát giác mới được phục dựng

Trẻ em có thêm chỗ vui chơi

Trên đảo có tổ bảo vệ giữ gìn cảnh quan và trật tự ở khu vực này

Toàn cảnh đảo Bồng Lai

Nguồn: baothuathienhue.vn