Home / Tin tức / Thanh tra dự án Khu nhà ở Tam Thai

Thanh tra dự án Khu nhà ở Tam Thai

Ngày 4/9, Thanh tra tỉnh cho biết vừa tổ chức công bố quyết định của Chánh Thanh tra tỉnh về thanh tra dự án Khu nhà ở Tam Thai (phường An Cựu, TP. Huế).

Theo đó, các đơn vị là đối tượng thanh tra liên quan đến dự án Khu nhà ở Tam Thai gồm sở Xây dựng; Công ty CP Xây lắp Thừa Thiên Huế và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc thực hiện dự án.

Trước đó, 29 căn của dự án Khu nhà ở Tam Thai đã xây dựng hoàn thành khi chưa được phép.

Nội dung thanh tra bao gồm thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục thực hiện dự án; quản lý, sử dụng đất đai; đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của dự án; trình tự, thủ tục bán nhà ở; việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách Nhà nước.

Trước đó, dù mới được chấp thuận thi công cơ sở hạ tầng khu quy hoạch nhà ở nhưng chủ đầu tư là Công ty CP Xây lắp Thừa Thiên Huế đã xây dựng 29 căn nhà liền kề cao cấp và đã bán cho người dân sử dụng.

Theo hồ sơ, dự án Khu nhà ở Tam Thai được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết vào năm 2013 với diện tích 10,9 ha ở phường An Cựu. Khu quy hoạch này gồm khu biệt thự 2,3 ha, khu nhà liền kề gần 4.000 m2, khu đất tái định cư trên 4.300 m2, cùng nhiều hạng mục khác.

Tháng 6/2015, UBND tỉnh có quyết định chấp thuận cho Công ty CP Xây lắp Thừa Thiên Huế làm chủ đầu tư phần hạ tầng kỹ thuật với tổng kinh phí 113 tỉ đồng với 3 giai đoạn, bàn giao trong quý 2 năm 2018.

Vào tháng 8/2015, công ty này đã khởi công xây dựng công trình. Dự án đã hoàn thiện 29 căn nhà liền kề tại khu B1, mỗi căn cao 3 tầng, bề ngang chừng 6,5m và đã được bán cho khách hàng.

Thanh tra Sở Xây dựng khẳng định công trình trên đất là 29 căn nhà ở liền kề ở khu B1 thuộc Khu nhà ở Tam Thai đã xây dựng hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư của dự án chưa được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư.

Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã ra quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với Công ty CP Xây lắp Thừa Thiên Huế vì vi phạm xây dựng tại khu quy hoạch nhà ở Tam Thai.

Nguồn: baothuathienhue.vn