Home / Doanh nghiệp / Hàng không đồng loạt bay Đà Nẵng sau “lệnh” gỡ phong tỏa hỏa tốc

Hàng không đồng loạt bay Đà Nẵng sau “lệnh” gỡ phong tỏa hỏa tốc

Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways đã đồng loạt công bố khai thác thương mại đi và đến TP.Đà Nẵng.

Sau chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc khôi phục 100% hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến TP.Đà Nẵng từ ngày 7/9, các hãng hàng không đồng loạt công bố khai thác thương mại.

Vietnam Airlines cho biết, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, Vietnam Airlines xin thông báo kế hoạch khai thác các chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng.

Cụ thể, từ ngày 7/9 đến hết ngày 10/9, mỗi ngày Vietnam Airlines sẽ khai thác 1 chuyến khứ hồi giữa Hà Nội – Đà Nẵng, khởi hành từ Hà Nội lúc 16h05 và từ Đà Nẵng lúc 18h05; 1 chuyến khứ hồi giữa TP.HCM – Đà Nẵng, khởi hành từ TP.HCM lúc 16h05 và từ Đà Nẵng lúc 18h20.

Hàng không đồng loạt bay Đà Nẵng sau “lệnh” gỡ phong tỏa hỏa tốc - Ảnh 1.

Vietnam Airlines khai thác bay tới Đà Nẵng sớm nhất, bắt đầu từ ngày 7/9.

Lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sau ngày 11/9 được hãng cập nhật thường xuyên theo tình hình thực tế dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách.

Trong thời gian này, hãng sẽ thực hiện giãn cách ghế theo yêu cầu của Bộ GTVT nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm và khuyến cáo hành khách nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như cộng đồng.

Vietnam Airlines vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình… Tiêu chuẩn dịch vụ trên không được đơn giản hóa để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần.

Lịch khai thác có thể được Vietnam Airlines điều chỉnh dựa trên tình hình thực tế cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong trường hợp lịch bay thay đổi, hành khách sẽ được thông báo trước và hỗ trợ theo quy định hiện hành của hãng.

Với Vietjet, bước đầu theo kế hoạch từ ngày 8/9 Vietjet khai thác trở lại các đường bay Đà Nẵng – Hà Nội và Đà Nẵng – TP.HCM với tần suất 1 chuyến khứ hồi/chặng/ngày.

Hành khách trên những chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng sẽ được giãn cách chỗ ngồi và thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang tại sân bay và trên tàu bay; Khai báo y tế bắt buộc; Cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh (nếu có)…

Hàng không đồng loạt bay Đà Nẵng sau “lệnh” gỡ phong tỏa hỏa tốc - Ảnh 2.

Vietjet bắt đầu khai thác chặng bay tới Đà Nẵng từ ngày 8/9

Hãng hàng không Bamboo Airways cũng cho biết sẽ khai thác trở lại đường bay đi/đến Đà Nẵng bắt đầu từ ngày 8/9.

Dự kiến, Bamboo Airways sẽ khai thác mỗi ngày 1 chuyến trên đường bay này.

Tối 6/9, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phát đi văn bản hỏa tốc về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến TP.Đà Nẵng.

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy…) đi/đến TP. Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường từ 0h ngày 7/9/2020.

Bộ GTVT cũng yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi/đến TP.Đà Nẵng; đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Hàng không đồng loạt bay Đà Nẵng sau “lệnh” gỡ phong tỏa hỏa tốc - Ảnh 3.

Hàng không đồng loạt bay Đà Nẵng sau “lệnh” gỡ phong tỏa hỏa tốc của Bộ GTVT từ 0h ngày 7/9.

Cũng theo Bộ này, phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy…) xuất phát từ TP. Đà Nẵng phải thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện.

Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam trong phạm vi quản lý của mình phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (đặc biệt là phối hợp với Sở GTVT TP.Đà Nẵng) nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Theo Dân Trí