Home / Du lịch / Ẩm thực / Ẩm thực Italia: True Italian Taste – Cheese & Wine Masterclass

Ẩm thực Italia: True Italian Taste – Cheese & Wine Masterclass

Ẩm thực Italian là sự kiện được tổ chức bởi phòng Thương mại Ý tại Việt Nam phối hợp với LSQ tại TP.HCM. Sự kiện được tổ chức bởi Phòng Thương mại Itallia tại Việt Nam (ICHAM) phối hợp với Lãnh sự quán Italian tại TP.HCM; với sự tham dự của Chủ tịch ICHAM – Michele D’Ercole, Lãnh sự Italia tại TP.HCM – Ngài Dante Brandi, đầu bếp tài năng người Italia – Giovanni Parrella, Đại sứ Thương hiệu True Italian Taste tại Việt Nam – Hoa hậu Ngọc Hân…

Sự kiện nhằm cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chính xác  về sản phẩm phô mai và rượu vang Italia, tránh mua phải sản phẩm có tên gọi tựa Italia nhưng không phải là sản phẩm của Italia.

Ông Michele D’Ercole, Chủ tịch ICHAM cho biết: sự kiện giúp chúng tôi quảng bá hình ảnh về ẩm thực chuẩn Italia, để bảo vệ người tiêu dùng bằng cách cung cấp thông tin chính xác, “Italian Sounding” – những sản phẩm có tên gọi tựa Italia nhưng không phải là sản phẩm của Italia. Chúng tôi mong rằng sự kiện sẽ giúp người dân Việt Nam hiểu thêm về văn hóa Italia.

Phô mai và rượu vang Italia có hơn 600 loại, đa dạng về màu sắc và hương vị.Thần Bacchus là vị thần rượu nho đã góp phần cho sự ra đời của đế chế La Mã. Gorgonzola là cái tên không xa lạ với tín đồ phô mai; đây là loại phô mai đặc biệt, vì chúng có hoạt tiết rêu xanh da trời, có được từ vi khuẩn chi nấm pennicillium và nhờ có chúng mà thế giới mới được tận hưởng hương vị độc đáo của Gorgonzola.

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ cảm nhận về ẩm thực Italian

Sự kiện ẩm thực Italia “True Italian Taste – Cheese & Wine Masterclass” nằm trong khuôn khổ dự án “True Italian Taste 2020”. Tại sự kiện, người tham gia đã được cung cấp nhiều thông tin thú vị về sản phẩm phô mai và rượu vang Italia cũng như cách kết hợp chuẩn vị nhất, đồng thời được hiểu sâu về lịch sử và quy trình sản xuất cũng như các kỹ năng liên qua đến phô mai và rượu vang.

Đầu bếp Giovanni Parrella, giới thiệu ẩm thực Italian

Sự kiện “True Italian Taste”, còn có màn trình diễn Masterclass của đầu bếp người Italia, khán giả được nếm thử rượu vang Italia chính gốc và các món ăn chuẩn nước Ý.

Khi thưởng thức hay nếm thử rượu vang chỉ nên cầm vào thân của ly không chạm vào bầu ly rượu để giúp rượu luôn ổn định nhiệt độ, đồng thời tránh hiện tượng tạp chất hay nước hoa làm ảnh hưởng đến mùi hương, giúp hương vị rượu luôn được chính xác nhất.