Home / Văn hóa thể thao / Cuộc thi ảnh “Kiên Cường Việt Nam – Resilient Vietnam

Cuộc thi ảnh “Kiên Cường Việt Nam – Resilient Vietnam

Mạng lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam – VNPR; phát động cuộc thi ảnh “Kiên Cường Việt Nam – Resilient Vietnam”, với mục đích lan tỏa những hình ảnh ấn tượng về dân tộc Việt Nam kiên cường trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19. Cuộc thi không chỉ đề cao nghệ thuật nhiếp ảnh, mà quan trọng hơn là sử dụng nhiếp ảnh để kể những câu chuyện về Việt Nam kiên cường một cách sinh động, tràn đầy sự trân trọng và lòng biết ơn.

Ảnh minh họa

Cuộc thi dành cho tất cả mọi người – dù là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nghiệp dư, với 2 hạng mục giải thưởng: ảnh chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp và ảnh chụp bằng điện thoại.

Thời gian cuộc thi diễn ra từ nay đến 30/9/2020; lễ công bố và trao giải dự kiến tổ chức ngày 10/10/2020 qua hình thức sự kiện trực tuyến và livestream trên Fanpage của VNPR.

Tất cả người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam, không hạn chế độ tuổi, đều có thể gửi ảnh tham gia cuộc thi thông qua Website vnpr.vn/kiencuongvietnam hoặc qua email admin@vnpr.vn.

Ban giám khảo cuộc thi là những Nhiếp ảnh gia uy tín trong làng ảnh Việt Nam và các phóng viên ảnh kỳ cựu của các Hãng thông tấn quốc tế cũng như các đơn bị báo chí hàng đầu tại Việt Nam.

Ảnh dự thi phải là ảnh được chụp tại Việt Nam với chủ đề kể về những nỗ lực của người dân, các cấp chính quyền, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp … trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 và cùng nhau vượt qua những khó khăn trong đời sống do dịch bệnh gây ra.

Mỗi cá nhân có thể tham gia dự thi một hoặc nhiều ảnh, tối đa 5 ảnh. Ảnh dự thi phải được chụp từ ngày 23/01/2020 đến ngày 30/9/2020, là ảnh có độ phân giải full HD (1920 x 1080) trở lên đối với ảnh tham gia hạng mục ảnh chụp bằng điện thoại. Và ảnh có độ phân giải trên 3.000 pixels đối với ảnh tham gia hạng mục ảnh chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp.

Trong mỗi bài dự thi, bên cạnh hình ảnh, người tham dự cần gửi kèm thông tin về tác giả, nội dung, thời gian và địa điểm chụp. Giải thưởng dự kiến gồm: 01 giải Vàng, 01 giải Bạc, 01 giải Đồng cho mỗi hạng mục giải thưởng và 01 giải Truyền cảm hứng.

Tất cả giải thưởng sẽ trao bằng hình thức hiện vật với các quà tặng giá trị: 01 máy ảnh Canon EOS M6 Mark II (trị giá 28,050,000VND), 01 máy ảnh Canon EOS M200 (trị giá 15,950,000VND), điện thoại VSmart Aris và Giấy chứng nhận danh dự từ VNPR.

Những tác phẩm hình ảnh đẹp nhất do Ban Tổ chức lựa chọn sẽ được trưng bày tại triển lãm “Kiên Cường Việt Nam – Resilient Vietnam”. Những tác phẩm thắng cuộc cũng sẽ có cơ hội xuất hiện trong những bài viết, ấn phẩm của VNPR truyền thông trên báo chí trong nước và báo chí quốc tế nhằm tạo cảm hứng về sức mạnh Việt Nam đến bạn bè năm châu.