Home / Tin tức / Bão số 5 làm 1 người chết, nhiều người bị thương và hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái

Bão số 5 làm 1 người chết, nhiều người bị thương và hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái

Bão số 5 đổ bộ làm gẫy đổ nhiều cây xanh, cột điện tại thành phố Huế. Ảnh: TTXVN

Thống kê ban đầu, bão số 5 đã làm một người chết, nhiều người bị thương và hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, bão số 5 đã đi qua địa bàn tỉnh trong sáng 18/9 với sức gió giật cấp 11 tại thành phố Huế. Thống kê ban đầu, bão số 5 đã làm một người chết, nhiều người bị thương và hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái.

Theo đó, vùng thiệt hại nặng tập trung tại các huyện ven biển Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và thành phố Huế. Bão đã làm một người chết ở xã Phong Thu, huyện Phong Điền do bị cây xanh gãy đổ đè vào; 23 người bị thương; 1.664 nhà bị tốc mái.

Bão số 5 làm 1 người chết, nhiều người bị thương và hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái - Ảnh 1.

Bão số 5 đổ bộ làm gẫy đổ nhiều cây xanh, cột điện tại thành phố Huế. Ảnh: TTXVN

Bên cạnh đó, bão số 5 gây gió giật mạnh làm nhiều cây xanh ở thành phố Huế, các huyện, thị xã trong tỉnh bị đổ ngã, nhiều nhà xưởng, kho hàng, pano, áp phích, bảng hiệu bị hư hỏng; nhiều cột trụ điện bị gãy đổ, đường dây bị đứt, hệ thống các trạm biến áp bị hư hỏng. Khi bão đổ bộ vào, Điện lực tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ngắt điện lưới toàn tỉnh nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, các địa phương trong tỉnh đang huy động tối đa lực lượng tại chỗ để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của cơn bão, đặc biệt lợp lại những mái nhà bị gió tốc; đóng điện trở lại tại những khu vực đã đảm bảo an toàn. Đồng thời, tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương cần lưu ý tới hoàn lưu sau bão có thể gây mưa lớn trong những ngày tới.

Trưa 18/9, trên đất liền của tỉnh Thừa Thiên – Huế có mưa vừa, mưa to; gió giảm dần xuống cấp 3. Vùng biển có mưa rào và dông vài nơi, gió cấp 5, giật cấp 6-7, sau giảm xuống cấp 5, sóng biển cao từ 2-4m, sau giảm xuống 1-2m.

Nguồn: TTXVN