Home / Tin tức / Hội thảo trực tuyến giao thương Việt Nam với Ấn Độ

Hội thảo trực tuyến giao thương Việt Nam với Ấn Độ

Chiều ngày 22/9/2020; tại VCCI – HCM đã diễn ra Hội thảo Xúc tiến Thương mại Việt Nam – Ấn Độ, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI-HCM) phối hợp với Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Cơ khí Ấn Độ (EEPC) tổ chức. Tham dự hội thảo còn có tân Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, lãnh đạo VCCI và Hội Cơ khí điện.

Bên cạnh đó còn có sự tham dự trực tuyến của Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Cơ khí Ấn Độ cùng đại diện của 15 tập đoàn, nhà sản xuất, kinh doanh, đầu tư,  xuất nhập khẩu hàng đầu của Ấn Độ trong lĩnh vực: linh kiện, thiết bị cơ khí, điện, năng lượng, chế tạo máy…Đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam cập nhật thông tin thị trường, mở rộng cơ hội hợp tác thương mại, thành lập liên doanh với các đối tác Ấn Độ về các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài.

Hội thảo đã diễn ra 02 phiên thảo luận; nhằm cung cấp thông tin về môi trường đầu tư, tình hình kinh tế và những chính sách phát triển quan hệ thương mại của hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Tại phiên giao lưu trực tuyến, doanh nghiệp 02 nước đã bàn đến các lĩnh vực như: sắt thép, ô tô, phụ tùng ô tô, thiết bị công nghiệp – gia dụng, máy móc ngành đóng gói, dược phẩm, chế biến thực phẩm, dệt may…

Ở phiên giao lưu thứ hai là phần phát biểu giữa các lãnh đạo Ấn Độ – Việt Nam và hỏi đáp của doanh nghiệp liên quan đến các chính sách, môi trường đầu tư – XNK giữa 02 nước. Ấn Độ cho rằng Việt Nam là nước xuất khẩu thứ 08 vào thị trường Ấn Độ nhưng vẫn còn nhiều lĩnh vực bỏ trống như: cơ giới hóa, công nghệ cao, các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Ấn Độ còn khiêm tốn…Các phụ kiện tại Việt Nam chỉ là lắp ráp, không mang lại giá trị cao, Việt Nam nên hợp tác phát triển sản xuất trong lĩnh vực công nghệ cao, nhằm tạo ra thế mạnh cho sản xuất hàng hóa trong tương lai.

Nguồn: VCCI HCM