Home / Y tế / Bệnh viện Thống Nhất đạt chứng nhận tiêu chuẩn vàng của Hội Đột quỵ Thế giới (WSO)

Bệnh viện Thống Nhất đạt chứng nhận tiêu chuẩn vàng của Hội Đột quỵ Thế giới (WSO)

Ngày 23/9/2020; bệnh viện Thống Nhất vinh dự được Hội Đột quỵ Thế giới (WSO) trao tặng “Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng” trong cấp cứu bệnh nhân đột quỵ.

PGS.TS Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, Chủ tịch Hội Đột quỵ TP. HCM trao giấy chứng nhận cho đại diện Bệnh viện Thống Nhất.

Đây là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam đạt được “Chuẩn vàng” của Hội Đột quỵ Thế giới – chất lượng điều trị đột quỵ ở bệnh viện được chứng nhận tiệm cận với chuẩn chất lượng điều trị của thế giới.

PGS. TS. BS Lê Đình Thanh – Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết: để đạt được chứng nhận này bệnh viện đã phải đạt nhiều tiêu chí khắt khe như: thời gian nhập viện đến khi được điều trị tái thông dưới 60 phút, tỷ lệ điều trị tái thông 5-15%, trong tổng số bệnh nhân nhập viện, tỷ lệ bệnh nhân được chụp MRI/CT Scanner trên 85%, tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được sử dụng thuốc chống kết tập tiểu cầu khi xuất viện trên 80%, tỷ lệ bệnh nhân rung nhĩ được điều trị kháng đông khi xuất viện trên 80%, tỷ lệ bệnh nhân được tầm soát rối loạn chức năng nuốt tại khoa đột quỵ trên 80%, bệnh nhân đột quỵ cần được điều trị tại đơn vị đột quỵ hoặc phòng hồi sức tích cực trong suốt thời gian nhập viện. Việc đạt tiêu chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ là minh chứng cho sự nỗ lực và phối hợp chặt chẽ của tập thể các y bác sĩ, nhân viên y tế trong công tác điều trị cấp cứu đột quỵ cấp, là động lực để bệnh viện phấn đấu, nỗ lực nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân đột quỵ.

PGS.TS Lê Đình Thanh – Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất trao hoa cảm ơn đến PGS.TS Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, Chủ tịch Hội Đột quỵ TP. HCM.

Theo bộ tiêu chuẩn vàng của Hội Đột quỵ thế giới, tỉ lệ bệnh nhân được điều trị tái thông thành công là 5% thì hiện tại Bệnh viện Thống Nhất ghi nhận chỉ số này đã đạt mức 7,4 – 7,9%.

Bên cạnh việc điều trị nhanh chóng, Bệnh viện Thống Nhất còn thường xuyên truyền thông, phổ biến cho cộng đồng nhận biết các nguy cơ về đột quỵ để đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, tăng cơ hội điều trị tái thông thành công.

PGS.TS Lê Đình Thanh – Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất trao hoa cho các đơn vị khoa, phòng đã hỗ trợ tích cực trong công tác điều trị đột quỵ.

Cùng sự phối hợp chặt chẽ của các khoa liên quan như: khoa nội thần kinh, khoa cấp cứu, khoa tim mạch can thiệp, khoa ngoại thần kinh, khoa chuẩn đoán hình ảnh, khoa hồi sức tích cực chống độc và các khoa, phòng liên quan. Với quy trình phối hợp chặt chẽ và nhịp nhàng đó mà hàng ngàn bệnh nhân không phải đối mặt với tử vong hay tàn phế.

Trong thời gian tới, Bệnh viện Thống Nhất sẽ tiếp tục phấn đấu đạt chứng nhận ở mức cao hơn nữa theo bộ tiêu chí của Hội Đột quỵ Thế giới, nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân đột quỵ và góp phần xây dựng Bệnh viện Thống Nhất vươn tầm đẳng cấp quốc tế.

Nguồn: BV Thống Nhất