Home / Tin tức / Agribank Chi nhánh Lào Cai tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên

Agribank Chi nhánh Lào Cai tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên

Sáng 24/9, tại huyện Bảo Yên, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Lào Cai tổ chức lễ trao tặng và bàn giao xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

Agribank Chi nhánh Lào Cai trao tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

Chiếc xe cứu thương được Agribank Chi nhánh Lào Cai trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên trị giá hơn 700 triệu đồng, được trang bị đầy đủ các vật tư y tế, đảm bảo cho quá trình vận chuyển cấp cứu người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên hiện có 16 khoa, phòng, quy mô 185 giường bệnh. Bệnh viện thực hiện chức năng khám, chữa bệnh, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện Bảo Yên và người dân thuộc một số huyện Lục Yên, Văn Yên (Yên Bái), Quang Bình (Hà Giang). Trung bình mỗi năm, Bệnh viện khám, điều trị cho trên 63 nghìn lượt bệnh nhân, với tỷ lệ chuyển tuyến khoảng 11%, có nhiều bệnh nhân phải vận chuyển bằng xe cứu thương lên tuyến trên hoặc nhiều trường hợp bệnh nhân chuyển từ tuyến xã về Bệnh viện; trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên chỉ có 1 xe cứu thương được cấp từ năm 2007.

Chiếc xe cứu thương được trao tặng là một món quà ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” vì cộng đồng của Agribank Chi nhánh Lào Cai, đồng thời, nằm trong mục tiêu thực hiện công tác an sinh xã hội của Ngân hàng với mong muốn góp phần phục vụ công tác vận chuyển, cấp cứu bệnh nhân.

Nguồn: baolaocai.vn