Home / Du lịch / Khám phá / Bắc Hà công bố quy hoạch Làng văn hóa du lịch phía Nam hồ Na Cồ

Bắc Hà công bố quy hoạch Làng văn hóa du lịch phía Nam hồ Na Cồ

Huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã tổ chức hội nghị công bố, công khai quy hoạch chi tiết xây dựng khu nhà ở kết hợp Làng văn hóa du lịch phía Nam hồ Na Cồ.

Khu vực lập quy hoạch có vị trí nằm trên địa phận thôn Na Pắc Ngam, xã Tà Chải, với tổng diện tích đất hơn 6,1 ha. Đây sẽ là khu vực phát triển đô thị mới của thị trấn Bắc Hà với các công trình như: Dịch vụ khách sạn, chợ ẩm thực, hệ thống dân cư đô thị kết hợp giữa ở và kinh doanh, công viên cây xanh, cảnh quan đô thị, công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chí, phục vụ  nhu cầu phát triển đô thị của thị trấn Bắc Hà theo định hướng quy hoạch chung đã được phê duyệt.

Quang cảnh hội nghị.

Không gian kiến trúc cảnh quan đảm bảo xây dựng một khu đô thị tiện ích bao gồm: Khu nhà ở kết hợp làng văn hóa du lịch đáp ứng được tối đa nhu cầu của dân cư sinh sống tại địa phương, các xã lân cận và các đối tượng có nhu cầu lưu trú, phát triển văn hóa, dịch vụ – du lịch tại khu vực. Định hướng quy hoạch trong khu vực có diện tích cây xanh lớn, trong đó ưu tiên trồng các giống cây bản địa và cây có giá trị trang trí cao, kết hợp với các cây trồng phù hợp với không gian và tính chất của đô thị để tạo nên điểm nhấn với tiêu chí xanh – sạch- đẹp. Tận dụng và khai thác quỹ đất hiệu quả và hợp lý, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân huyện Bắc Hà nói chung và xã Tà Chải nói riêng.

Phối cảnh tổng quan dự án

Toàn bộ khu vực quy hoạch được phân thành các khu chức năng chính: Khu nhà ở kết hợp kinh doanh; khu chợ ẩm thực, sân lễ hội; khu khách sạn; cây xanh và hồ cảnh quan; khu bãi đỗ xe…

Cùng với một số dự án lớn khác đang được triển khai như: Chùa núi Ba mẹ con; đường vành đai 2, công trình hạ tầng kỹ thuật đường cây xăng Tả Hồ… Dự án xây dựng Khu nhà ở kết hợp Làng văn hóa du lịch phía Nam hồ Na Cồ được kỳ vọng sẽ tạo nên điểm nhấn cho phát triển và thu hút khách du lịch đến với Bắc Hà trong thời gian tới.

Nguo2n: baolaocao.vn