Home / Bất động sản / Bạc Liêu: thị trường BĐS mới nổi, hút vốn đầu tư

Bạc Liêu: thị trường BĐS mới nổi, hút vốn đầu tư

Trong lúc giá đất ở các thành phố trung tâm đang đắt đỏ, thì gần đây, thị trường ở các tỉnh lân cận lại có tín hiệu khả quan, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn từ thành phố (TP) HCM đổ về, trong đó có tỉnh Bạc Liêu. Chính vì điều này, giá đất ở khu vực này bắt đầu tăng lên đáng kể.

Tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh

Trước đây, khi nhắc đến ĐBSCL hầu như người ta luôn nghĩ đến TP Cần Thơ như một ứng cử viên duy nhất. Thì giờ đây, Bạc Liêu “gần như” chiếm sóng khi sở hữu riêng cho mình những đặc điểm chỉ riêng Bạc Liêu mới có. Bạc Liêu mang trong mình sự hoành tráng của đô thị loại II của vùng và đang hướng đến xây dựng phát triển tầm nhìn 2025 sẽ là đô thị loại I.

Bạc Liêu đang trên con đường thực hiện mục tiêu trở thành một trong những trung tâm kinh tế quan trọng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Nguồn: Ảnh Internet.

Ngoài những ruộng muối trắng xóa, hay được mẹ thiên nhiên ưu ái cho vùng biển hiền hòa, bình dị, không kém phần hoang sơ kèm những sản vật từ biển cả. Bạc Liêu còn hội tụ các yếu tố tiềm năng phát triển kinh tế như du lịch, năng lượng sạch. Hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế quan trọng của vùng ĐBSCL, thành phố Bạc Liêu sẽ tập trung phát triển các lĩnh vực kinh tế; Thương mại – dịch vụ; Văn hoá – thể dục – thể thao; Nông nghiệp công nghệ cao; Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ.

TP Bạc Liêu cách TP HCM, Cần Thơ, Cà Mau lần lượt là 270km, 120km, 73 km là trục nối đồng thời cũng là điểm giao thương mấu chốt cực kì quan trọng giữa vùng Đông Nam Bộ với vùng ĐBSCL cũng như vùng đất cực nam của Tổ quốc. Chính vì thế việc đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng là đều cấp thiết.

Một đoạn cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận được các công nhân đang cấp tốc thi công để kịp đưa tuyến đường cao tốc vào sử dụng dịp tết Tân Sửu 2021 sắp tới. Nguồn: Ảnh Internet.

Một đoạn cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận được các công nhân đang cấp tốc thi công để kịp đưa tuyến đường cao tốc vào sử dụng dịp tết Tân Sửu 2021 sắp tới. Nguồn: Ảnh Internet.

Nhiều công trình giao thông trọng điểm đang được triển khai như Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục để tiến hành khởi công, trong đó ưu tiên đoạn Trung Lương – Mỹ Thuận cuối năm nay sẽ thông xe. Đây là tuyến đường có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với ĐBSCL khi rút ngắn gần một nửa thời gian di chuyển đến TP HCM, giảm áp lực cho quốc lộ 1A và là động lực phát triển kinh tế cho 2 vùng quan trọng: Đông Nam Bộ và ĐBSCL. Cùng với đó là tuyến đường cao tốc Cần Thơ – Cà Mau sau khi thi công hoàn thiện sẽ mang tới cho Bạc Liêu, Cà Mau một diện mạo mới, xúc tiến giao thoa kinh tế.

Hạ tầng dẫn lối các ông lớn BĐS thay phiên nhau đổ về

Chính quy luật ở đâu hạ tầng giao thông phát triển ở đó BĐS lên ngôi. Nhiều ông lớn BĐS ở TP HCM ồ ạt tìm về đầu tư. Chỉ tính riêng năm 2019, Bạc Liêu đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 17 dự án, trong đó có 14 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký 2.150 tỷ đồng và 3 dự án nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 113,51 triệu USD; cấp điều chỉnh cho 8 dự án đầu tư với tổng số vốn 3.135 tỷ đồng.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 134 dự án, trong đó 120 dự án trong nước (tổng vốn đăng ký 29.370 tỷ đồng), 14 dự án nước ngoài (tổng vốn đăng ký 550,44 triệu USD). Bạc Liêu cũng là tỉnh thứ 2 (sau Đồng Tháp) ở ĐBSCL được Tập đoàn FLC lựa chọn đầu tư, khởi công xây dựng Dự án Khu du lịch sinh thái với diện tích hơn 400ha.

Toàn cảnh Khu đô thị mới Hoàng Phát – một trong những dự án bất động sản xứng tầm hút vốn, đang ngày càng hưng thịnh, khởi phát trên mảnh đất quê hương Công tử Bạc Liêu.

Toàn cảnh Khu đô thị mới Hoàng Phát – một trong những dự án bất động sản xứng tầm hút vốn, đang ngày càng hưng thịnh, khởi phát trên mảnh đất quê hương Công tử Bạc Liêu.

Dù sở hữu tiềm năng lớn nhưng khung giá BĐS tại Bạc Liêu vẫn còn khá thấp, chỉ bằng một nửa so với TP Cần Thơ. Nhiều nhà đầu tư cho biết, trước đây giá đất ở khu vực này chưa tới 10 triệu đồng/m2  , thì hiện nay hầu như giá đất đã tăng lên gần 100% so với cách đây 2 năm. Chưa dừng lại ở đó, khi mà tương lai không xa các tuyến cao tốc, và các dự án khác đang được đầu tư vào Bạc Liêu trong đó có Nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu hoàn thành sẽ góp phần làm cho thị trường BĐS ở đây trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Hội tụ đủ các yếu tố then chốt về hạ tầng, thời điểm, giá cả… trong tương lai, BĐS Bạc Liêu có tiềm năng trở thành tâm điểm đầu tư của khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

Thông tin liên hệ
Công ty CP BĐS Cần Thơ – Thành viên Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây
Địa chỉ: 29C, Mậu Thân, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Hotline: 0787 866 969
Email: cantho@datxanhmientay.net
Website: https://datxanhmientay.net/du-an/dat-nen-can-tho

Nguồn: baocantho.com.vn