Home / Bất động sản / Top 10 văn phòng hạng A cho thuê “hot” nhất TP.HCM

Top 10 văn phòng hạng A cho thuê “hot” nhất TP.HCM

Dự báo từ quý 04 trở đi, thị trường bất động sản văn phòng sẽ trở nên sôi nổi hơn giai đoạn đầu năm 2020 đến hiện tại. Khi đó, các công ty sẽ bắt đầu cân nhắc lại địa điểm đặt văn phòng của mình để tăng  giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, nâng cao hiệu suất vận hành, cũng như tạo môi trường làm việc lý tưởng và hiện đại cho nhân viên.

Bà Như Khương – Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu thị trường Colliers International tại Việt Nam nhận định: bất chấp tác động của dịch Covid-19, vốn FDI vẫn liên tục đổ vào Việt Nam là bằng chứng cho thấy doanh nghiệp nước ngoài vẫn liên tục gia nhập thị trường Việt Nam và họ chính là khách hạng chính cho phân khúc Hạng A, khi đó, nhu cầu thuê văn phòng sẽ ngày một tăng cao.

Điểm lại Top 10 văn phòng hạng A cho thuê “hot” đắt nhất TP.HCM, theo báo cáo nghiên cứu thị trường Bất động sản Văn phòng do Colliers International phát hành.

Deutsches Haus tọa lạc tại số 33 Lê Duẩn, dự án chính thức hoàn thiện và vận hành khai thác vào 01/9/2017 và là một trong những vị trí vàng của trung tâm TP.HCM. Tòa nhà này có hai mặt tiền dựng đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á và cũng là tòa nhà cao ốc đầu tiên ở Việt Nam, một trong số rất ít tòa nhà ở Đông Nam Á được trao tặng hai chứng nhận tiết kiệm năng lượng giải Bạch Kim Leed của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ và DGNB Vàng của Hội đồng công trình bền vững tại Đức. Ngôi Nhà Đức có quy mô 30000m2 gồm 4 hầm, 25 tầng nổi. Giá cho thuê trung bình tại Deutsches Haus  là 66 USD/m2/tháng, đi kèm phí dịch vụ 7 USD/m2.

Tọa lạc ngay tại 22-36 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, Tòa nhà Times Square có quy mô 3 tầng hầm và 40 tầng cao, gồm hai tháp đôi cao khoảng 165m và cách nhau 21,25m. Với thiết kế độc đáo, Times Square mở ra không gian bao quát toàn cảnh thành phố và sông Sài Gòn, trong tòa nhà có khách sạn  Saigon Reverie 6 sao đầu tiên của Việt Nam. . Giá cho thuê trung bình tòa nhà Saigon Times Square là 65 USD/m2/tháng, đi kèm phí dịch vụ 7 USD/m2.

Hoàn thành và đi vào sử dụng từ ngày 07/11/2015, tòa nhà tại vị trí đường Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1 sở hữu tầm nhìn thoáng đãng, thuận tiện di chuyển kết nối Vietcombank Tower Office có kết cấu gồm 4 Hầm – 1 Trệt – 35 Tầng.  Văn phòng cho thuê ở đây có giá 55 USD/m2/tháng đi kèm 7 USD/m2 phí dịch vụ.

Saigon Centre Tower II, tọa lạc tại 65 Lê Lợi, Bến Nghé, Quận 1 ngay mặt tiền của ba tuyến đường trung tâm là Lê Lợi – Pastuer – Nam Kỳ Khởi nghĩa, liền kề chợ Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ và là khu quảng trường trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Tòa nhà được hoàn thành và đưa vào hoạt động năm 2017. Saigon Centre 2 Tower được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn của một tòa nhà văn phòng hạng A với 43 tầng, 6 hầm và diện tích sàn 2.000m2. Saigon Centre Tower II có mức giá cho thuê văn phòng là 52 USD/m2/tháng và 7 USD/m2 phí dịch vụ.

Tòa nhà Sonatus tọa lạc tại số 15 đường Lê Thánh Tôn – phường Bến Nghé – Quận 1, nằm trong khu vực được mệnh danh là khu phố Nhật Bản nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh, với cùng hàng ngàn tiện ích tích hợp sống – vui chơi – làm việc xung quanh khu vực có 2 triệu cư dân. Giá văn phòng cho thuê ở đây là 50,7 USD/m2/tháng đi kèm phí dịch vụ 6 USD/m2.

Tòa nhà President Place Tower có địa chỉ tại 93 Nguyễn Du, quận 1, vị trí nằm ngay trung tâm thành phố và gần các công trình lớn như công viên Thống Nhất, Dinh Độc Lâp, nhà thờ Đức Bà. Với quy mô cao 12 tầng, tòa nhà President cung cấp ra thị trường khoảng 10.770 m2 dành cho văn phòng hạng A và 850 m2 dành cho mặt bằng thương mại. Văn phòng cho thuê ở đây có giá 47 USD/m2/tháng đi kèm 7 USD/m2 phí dịch vụ.

Tòa nhà MPlaza Saigon tọa lạc tại số 39 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, ngay vị trí góc hai mặt tiền giữa đường Lê Duẩn và đường Hai Bà Trưng. Tòa nhà MPlaza Saigon tọa lạc tại số 39 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, ngay vị trí góc hai mặt tiền giữa đường Lê Duẩn và đường Hai Bà Trưng. Văn phòng cho thuê tại đây có mức giá tương tự tòa President Place Tower với giá thuê 47 USD/m2/tháng đi kèm 7 USD/m2 phí dịch vụ.

Friendship Tower là dự án đầu tiên mà Chủ đầu tư CZ Slovakia xây dựng tại TP.HCM với tiêu chuẩn LEED. Tòa văn phòng sở hữu vị trí khu đất vàng tại trung tâm quận 1, trên trục đường hành chính tại 31 Lê Duẩn. Tòa nhà bao gồm 21 tầng, trong đó, có 18 tầng dành riêng cho chức năng văn phòng cho thuê vừa được đưa vào sử dụng vào tháng 3/2020. Văn phòng cho thuê ở đây có giá 47 USD/m2/tháng đi kèm 7 USD/m2 phí dịch vụ.

Saigon Centre Tower I, tọa lạc ngay góc mặt tiền hai tuyến đường trung tâm là Lê Lợi – Pastuer, liền kề đường Nguyễn Huệ, chợ Bến Thành… là khu quảng trường trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Saigon Centre Tower I là một tòa nhà có kết cấu 3 hầm + 1 trệt + 25 Tầng và từ khi đi vào vận hành từ 12/1996 đến nay, Saigon Centre đã khẳng định được tên tuổi và vị thế khi trở thành địa điểm được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước ưu tiên lựa chọn, vì vậy công suất cho thuê luôn đạt trên 95% và năm 2016 tòa nhà được đầu tư và nâng cấp thay thế các trang thiết bị cao cấp để vụ phục tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Gía thuê văn phòng tại Saigon Centre Tower Ià 46 USD/m2/tháng đi kèm 6,5 USD/m2 phí dịch vụ.

Tọa lạc tại số 115 đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Sun Wah Tower cao 22 tầng và có 2 tầng hầm rộng rãi bên dưới. Được khởi công xây dựng từ những năm 1993 bởi liên doanh giữa tập đoàn Sunwah Group với Công ty Xuất nhập khẩu quận 1. Văn phòng cho thuê ở đây có giá 44 USD/m2/tháng đi kèm 6,5 USD/m2 phí dịch vụ.

Nguồn: Colliers.com.vn