Home / Tin tức / Thu phí chụp ảnh tại phố Hàng Mã: chính quyền địa phương nói gì?

Thu phí chụp ảnh tại phố Hàng Mã: chính quyền địa phương nói gì?

Nhiều chủ cửa hàng cho rằng các bạn trẻ đứng check-in vừa ảnh hưởng kinh doanh, vừa gây tắc nghẽn nên phải treo biển cấm chụp hình.

Đến hẹn lại lên, vào dịp Tết Trung thu, phố Hàng Mã ở Hà Nội lại thu hút đông đảo du khách tới mua sắm và chụp ảnh. Tuy nhiên, những ngày qua, nhiều gian hàng tại đây lại công khai treo biển “cấm chụp ảnh”, “chụp ảnh trả phí…”

Những ngày qua, khách tham quan có thể bắt gặp những tấm biển cấm chụp hình trên phố Hàng Mã.

Cụ thể, 2 ngày trước, nhiều gian hàng đồng loạt treo biển với nội dung thu phí chụp 20.000 đồng/10 phút; 50.000 đồng hay 100.000 đồng. Tới sáng nay (28/9), chỉ còn một vài cửa hàng treo biển yêu cầu du khách không được chụp ảnh và thu phí chụp.

Nhiều chủ cửa hàng cho rằng, các bạn trẻ đứng check-in vừa ảnh hưởng kinh doanh, vừa gây tắc nghẽn nên phải treo biển cấm chụp hình để mong muốn khách mua hàng, đồng thời hạn chế tình trạng chụp ảnh ở đây.

Thu phí chụp ảnh tại phố Hàng Mã: Chính quyền địa phương nói gì? - Ảnh 2.

Từng chủ cửa hàng sẽ đưa ra mức phí chụp ảnh riêng.

Sau khi nhận được phản ánh, UBND phường và Công an phường Hàng Mã, đã lập tổ công tác thường xuyên đi kiểm tra, tuyên truyền và nhắc nhở các tiểu thương không nên tự ý treo biển như vậy, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của khu phố du lịch truyền thống tại phố cổ.

“Việc treo biển thu tiền như vậy là không hợp lý, không đúng theo quy định. Chúng tôi sẽ lập tổ công tác thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các chủ hàng dừng lại việc này”, bà Phan Hồng Nhung – Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội nói.

Nguồn: vtv.vn