Home / Tin tức / Ngày hội Trung thu lần thứ 15 – năm 2020

Ngày hội Trung thu lần thứ 15 – năm 2020

“Ngày hội Trung thu lần thứ 15 – năm 2020”; là sự kiện cộng đồng được tổ chức thường niên, năm nay Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục thắp sáng ánh đèn lồng, mang niềm vui tết Trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại 03 huyện ngoại thành của TP.HCM.

Ngày hội Trung thu tại huyện Bình Chánh – TP.HCM

Saigontourist Group tổ chức Ngày hội Trung thu năm 2020 và trao tặng tổng cộng 900 phần quà dành cho 900 em học sinh nghèo hiếu học tại các huyện Bình Chánh, Hóc Môn và Củ Chi từ ngày 28–30/9 (12 – 14/8 âm lịch) vào đúng dịp tết Thiếu nhi. Mỗi phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, balô và bộ dụng cụ học tập. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tạo sân chơi tinh thần dành cho các em nhỏ, chủ yếu là các học sinh bậc Tiểu học, bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như biểu diễn văn nghệ, xiếc, múa lân, rước đèn trung thu.

Nguồn kinh phí để tổ chức sự kiện Ngày hội Trung thu năm 2020 được vận động từ đóng góp của các nhà tài trợ và các đơn vị thành viên thuộc hệ thống Saigontourist Group. Nằm trong chương trình “Saigontourist vì cộng đồng”, sự kiện Ngày hội Trung thu được Saigontourist Group tổ chức thường niên, liên tục từ năm 2006 đến nay, dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập tại những vùng sâu, vùng xa.

“Dù sống tại các huyện ngoại thành, cách không quá xa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nhưng một số em thiếu nhi tại Bình Chánh, Hóc Môn và Củ Chi có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Góp phần mang lại niềm vui Tết Trung thu đến với các em nhỏ ở đây vừa là trách nhiệm vừa là sứ mệnh của chúng tôi”, ông Lê Trường An – Chủ tịch Công đoàn Saigontourist Group, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức chương trình “Saigontourist vì cộng đồng” – phát biểu về ý nghĩa của sự kiện Ngày hội Trung thu lần năm 2020.

Chương trình “Saigontourist vì cộng đồng” được duy trì tổ chức liên tục trong suốt hành trình xây dựng và phát triển. Trong năm 2019, Saigontourist Group đã trích ngân sách hàng chục tỷ đồng để thực hiện nhiều chương trình xã hội lớn. Tiêu biểu là các hoạt động “Ngày hội Trung Thu lần thứ 14”, trao tặng 1.000 phần quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ninh, tổ chức Giải “Golf Saigontourist 2019” quyên góp và ủng hộ cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo 600 triệu đồng tương đương 500 suất học bổng dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học tập tốt tại tỉnh Long An, Bến Tre, Trà Vinh và huyện Cần Giờ – TP.HCM…