Home / Văn hóa thể thao / Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ra mắt MV Sài Gòn như thế

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ra mắt MV Sài Gòn như thế

MV Sài Gòn như thế ra mắt từ ý tưởng nội dung hình ảnh mà Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong đã ghi lại trong mùa dịch Covid-19, từ đó Nguyễn Phí Hùng đã ấp ủ và bắt tay thực hiện trong khoảng thời gian ngắn. Đó cũng chính là lúc Nguyễn Phi Hùng nhìn thấy những thời khắc quan trọng, đánh dấu sự thay đổi nhịp sống tất bật thường ngày từ mùa  dịch Covid-19 đã làm cho “Sài Gòn vừa xa vừa lạ”.

Bên cạnh những khó khăn cũng cho ta thấy rõ những điều nhân văn nghĩa tình của người dânTP.HCM, nó thôi thúc Nguyễn Phi Hùng ghi lại bằng cảm xúc bài hát nói lên tình yêu với Sài Gòn.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tâm sự: cảm nhận trong thời gian của mùa dịch Covid-19, con người Sài Gòn – TP.HCM có nhiều thay đổi và Hùng muốn ghi lại bằng MV Sài Gòn như thế, ghi lại nhịp sống Sài Gòn và những nụ cười của người Sài Gòn. Những nụ cười ấy cho chúng ta một niềm tinh mãnh liệt rằng: thành phố là nơi văn minh nghĩa tình, lúc nào cũng rộng mở, giang tay chào đón khách thập phương, luôn giang rộng vòng tay nhân ái…Hãy cùng Hùng khám phá TP.HCM qua MV Sài Gòn như thế.

Vì muốn ghi lại những hình ảnh thực tế nhịp sống Sài Gòn; từ sáng sớm Nguyễn Phi Hùng đã cùng ê kíp đi đến các toà nhà cao tầng để đón bình minh, đến công viên, các chợ truyền thống, khu vui chơi và các điểm du lịch của TP.HCM để gặp gỡ chia sẻ mục đích muốn thực hiện MV tới từng người và các nhóm.

Với nhiệt tâm của mình – ca sĩ Nguyễn Phhi Hùng đã được sự đồng ý và giúp đỡ nhiệt tình của mọi người. Bên cạnh là sự hợp sức của những người bạn là nhạc sĩ và ca sỹ đã làm cho bài hát thêm tính cộng đồng, cùng với nguồn tư liệu về cảnh đẹp và hoạt động ý nghĩa của TP.HCM, của các cá nhân và đơn vị hỗ trợ. Kết quả là qua 02 ngày quay miệt mài, ê kíp đã thực hiện mong muốn được sẻ chia cùng mọi người về một MV Sài Gòn như thế!

Để có MV Sài Gòn như thế, Nguyễn Phi Hùng và nhiếp ảnh Trần Thế Phong đã rong ruổi trên chiếc xe máy qua nhiều con phố giữa trung tâm TP.HCM vắng lặng bóng người trong mùa dịch Covid-19 .

Bài hát này, Nguyễn Phi Hùng đã viết lên để gửi gắm tình cảm yêu thương như một lời cảm ơn Sài Gòn – TP.HCM, nơi đã chắp cánh cho những ước mơ của chính Nguyễn Phi Hùng thành hiện thực, với nhiệt huyết được cống hiến trong nghệ thuật .

MV Sài Gòn như thế thể hiện nhịp sống chuyển động của một thành phố năng động, đón chào ngày mới với các hoạt thường ngày như: luyện tập thể thao, đọc báo, mua bán tấp nập ở các khu chợ … bên cạnh những chuyến thăm tặng quà từ thiện cho những nghệ sỹ lão thành đã có một thời đóng góp cho nghệ thuật.

MV Sài Gòn như thế còn có sự góp mặt của:  NSUT Lê Thiện, NSUT Kim Xuân, Hoa hậu Hương Giang, NTK Sỹ Hoàng, MC Phan Ngọc Phương Uyên, VĐV Khuyết tật Hồng Lợi, NTK Tường Nghĩa, nghệ sĩ Như Huỳnh, nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong, Duy An cùng Band, Cajon Đức Huy , Ghitar Nhật Cường,  ca sĩ Ngọc Kayla…Các đại sứ tình nguyện Mùa hè xanh, Hoa Phượng Đỏ, Kỳ Nghỉ Hồng, chú Hề Sido…