Home / Y tế / Tập đoàn Phenikaa trao tặng 02 tỷ đồng cho chương trình Ông mặt trời

Tập đoàn Phenikaa trao tặng 02 tỷ đồng cho chương trình Ông mặt trời

Với mong muốn đồng hành cùng trẻ em mắc bệnh ung thư tại Việt Nam, Tập đoàn Phenikaa trao tặng 2 tỷ đồng cho chương trình Ông Mặt Trời thuộc tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) nhằm giúp đỡ những bệnh nhi ung thư và gia đình trên khắp cả nước, trong số đó có các em đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Khoản tài trợ này sẽ hỗ trợ cho các bệnh nhi và gia đình về kinh phí điều trị để giảm đi áp lực về tài chính và là nguồn động lực giúp em vượt qua quá trình điều trị bệnh.

Sự đồng hành của Tập đoàn Phenikaa cùng Ông Mặt Trời – chương trình hỗ trợ cho các trẻ em mắc bệnh ung thư của VCF với khoản tài trợ 02 tỷ đồng là một trong nhiều hoạt động thiện nguyện thực hiện cam kết của Phenikaa với cộng đồng xã hội với mong muốn chia sẻ và giúp đỡ những trẻ em kém may mắn.

Ra mắt vào ngày 01/06/2020, Ông Mặt Trời là một trong 06 chương trình của VCF với mục tiêu trao quyền cho trẻ em và phụ nữ. Với cam kết hỗ trợ về mặt tài chính và tâm lý – xã hội cho các em nhỏ mắc bệnh ung thư và gia đình, chương trình Ông Mặt Trời đang phối hợp với các bệnh viện như Bệnh viện K, Bệnh viện Ung bướu và Viện Huyết học & Truyền máu nhằm giúp đỡ các bệnh nhi ung thư trên khắp Việt Nam và gia đình các em.

Đại diện Tập đoàn Phenikaa chia sẻ: là một tập đoàn kinh doanh với triết lý nhân văn, Phenikaa luôn coi sự sẻ chia và tình thương dành cho cộng đồng là vinh dự và trách nhiệm của mình. Trong đó, đối tượng trẻ em là một trong những nhóm đối tượng chính mà Tập đoàn dành sự ưu tiên, quan tâm và chia sẻ thông qua các chương trình Hỗ trợ kinh tế, Chăm sóc sức khỏe và Giáo dục. Đồng hành với chương trình Ông Mặt Trời, Phenikaa mong muốn góp phần tạo nguồn động viên giúp các bệnh nhi sống lạc quan hơn, sớm hồi phục sức khoẻ để cùng hướng tới cuộc sống tốt đẹp và bền vững.

Ông Rad Kivette TGĐ VinaCapital Foundation chia sẻ: Phenikaa là một trong những nhà tài trợ đầu tiên của chúng tôi với 02 tỷ đồng, góp phần cải thiện và thay đổi cuộc sống của rất nhiều em nhỏ. Nhờ các đối tác như Tập đoàn Phenikaa, chúng tôi sẽ tìm đến những em nhỏ cần giúp đỡ, hỗ trợ các em được phẫu thuật hoặc được nhận những phương pháp điều trị cần thiết để chống lại căn bệnh ung thư, từ đó có một cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

VinaCapital Foundation đã chọn Hoa hậu Việt Nam 2016 – Đỗ Mỹ Linh trong vai trò Đại sứ chương trình Ông Mặt Trời. Đại sứ Đỗ Mỹ Linh sẽ đồng hành cùng chương trình trên chặng đường sắp tới nhằm lan tỏa yêu thương và tinh thần sẻ chia đến với công chúng, giúp kêu gọi sự ủng hộ và giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mang hy vọng và niềm vui tới cho các bệnh nhi ung thư.