Home / Doanh nghiệp / FedEx Express ra mắt dịch vụ vận chuyển hàng hóa nguy hiểm ở Hà Nội

FedEx Express ra mắt dịch vụ vận chuyển hàng hóa nguy hiểm ở Hà Nội

FedEx Express (FedEx) – công ty con của FedEx Corp. (NYSE: FDX), là công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới sẽ nhận các lô hàng nguy hiểm thuộc nhóm 9 xuất và nhập từ cửa khẩu Hà Nội. Dịch vụ này cho phép khách hàng từ một số tỉnh thành nhất định, bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang và Vĩnh Phúc; được vận chuyển và nhận những lô hàng nguy hiểm thuộc nhóm 9. Những khách hàng đang quản lý lô hàng nguy hiểm đối với các mặt hàng thiết yếu được phân loại nguy hiểm – chẳng hạn như: thiết bị cứu sinh y tế và đá khô, sẽ có lợi với dịch vụ mới này.

Để sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng nguy hiểm nhóm 9, khách hàng phải đảm bảo rằng lô hàng phải tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về hàng nguy hiểm của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) trước khi vận chuyển. Khách hàng có thể chọn FedEx International Priority (IP), FedEx International Priority Freight (IPF), FedEx International Premium (IP1), FedEx International Express Freight Service (IXF) và FedEx International Airport-To-Airport (ATA). Các sản phẩm và chất thuộc hàng nguy hiểm nhóm 9 cần phải đáp ứng các yêu cầu xử lý đặc biệt về vận chuyển an toàn, bao gồm các mặt hàng như pin lithium, chất rắn hoặc chất lỏng do hàng không quy định, tụ điện và các thiết bị cứu sinh.

Trong giai đoạn Covid-19, một số mặt hàng được phân loại thuộc hàng nguy hiểm nhóm 9 càng được yêu cầu ưu tiên hàng đầu, do nhu cầu vận chuyển thiết bị y tế có chứa pin lithium và các mặt hàng cần đá khô.

Hardy Diec – Giám đốc điều hành FedEx Express khu vực Đông Dương cho biết: tại FedEx, chúng tôi tiếp tục nâng cao các dịch vụ của mình để hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp, đặc biệt là ở miền Bắc Việt Nam. Việc ra mắt dịch vụ vận chuyển Hàng hóa Nguy hiểm được kỳ vọng sẽ mang lại lợị ích tích cực cho cộng đồng trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Dịch vụ của chúng tôi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam đến các doanh nghiệp lớn, khi tất cả đều đang hoạt động trở lại sau nhiều tháng gián đoạn.

Hà Nội tiếp tục thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài; tổng vốn đăng ký 9 tháng đầu năm 2019 là 6,82 tỷ USD, chiếm 21,5% tổng vốn đầu tư cả nước. Khu vực phía Bắc Việt Nam vẫn là một trong những khu kinh tế trọng điểm của đất nước, với khu vực này chiếm hơn 32% GDP của cả nước.

Để hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng từ các ngành này ở miền Bắc Việt Nam, FedEx tiếp tục đầu tư vào mạng lưới để tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam. Năm 2018, để tăng cường kết nối cho khu vực, FedEx đã giới thiệu chuyến bay mới kết nối Hà Nội với FedEx APAC Hub ở Quảng Châu, Trung Quốc.