Home / Tin tức / Lập biên bản Viện thẩm mỹ Hàn Quốc hoạt động không phép

Lập biên bản Viện thẩm mỹ Hàn Quốc hoạt động không phép

Đoàn Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ vừa phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất, lập biên bản Viện thẩm mỹ Hàn Quốc, ở khu Vincom shophouse Cần Thơ, đường 30-4, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều.

Viện thẩm mỹ Hàn Quốc cung cấp dịch vụ làm đẹp cho khách hàng khi chưa đảm bảo điều kiện hành nghề. Ảnh: Minh Thi

Ngày 10-9, Đoàn Thanh tra ghi nhận nhân viên của Viện đang khám, điều trị răng cho 3 bệnh nhân đến từ Vĩnh Long, Trà Vinh và An Giang. Các bệnh nhân cho biết đã nhiều lần đến cơ sở này bọc răng sứ, với chi phí từ vài triệu đến cao nhất là 24 triệu đồng. Tuy nhiên, đại diện cơ sở thẩm mỹ này không xuất trình được giấy phép hoạt động của đơn vị và chứng chỉ hành nghề của nhân viên. Theo đại diện cơ sở, chủ của Viện thẩm mỹ ở TP Hồ Chí Minh. Đoàn Thanh tra yêu cầu cơ sở trả lại chi phí cho các bệnh nhân và ngưng ngay hoạt động.

Trước đó, Đoàn Thanh tra Sở Y tế thành phố đã kiểm tra Viện thẩm mỹ Hàn Quốc trong việc chấp hành quy định pháp luật về khám chữa bệnh và phòng chống dịch COVID-19. Cơ sở bố trí 2 phòng: 1 phòng chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ và 1 phòng nha, có bảng niêm yết làm răng sứ nha khoa thẩm mỹ Hàn Quốc và các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ. Trong đợt kiểm tra này, cơ sở cũng không xuất trình được các hồ sơ giấy phép liên quan đến hoạt động cung cấp dịch vụ, không có người phụ trách chuyên môn và chủ cơ sở.

Bác sĩ CKII Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, mặc dù lần kiểm tra đầu tiên, Đoàn Thanh tra đã lập biên bản, đề nghị cơ sở phải tuân thủ các quy định hành nghề y tế tư nhân, không được phép hoạt động khi chưa đủ điều kiện nhưng cơ sở này vẫn tiếp nhận khách hàng. Thanh tra Sở Y tế sẽ xử lý nghiêm cơ sở theo quy định pháp luật.

Chánh Thanh tra Sở Y tế thành phố khuyến cáo, người dân có nhu cầu làm đẹp, cần lựa chọn địa chỉ uy tín, đủ điều kiện hành nghề, tránh ảnh hưởng sức khỏe, tiền mất tật mang.

Nguồn: baocantho.com.vn