Home / Giáo dục / Phân hiệu UEH tỉnh Vĩnh Long xét tuyển bổ sung chuẩn bị cơ sở vật chất cho ĐH chính quy đầu tiên

Phân hiệu UEH tỉnh Vĩnh Long xét tuyển bổ sung chuẩn bị cơ sở vật chất cho ĐH chính quy đầu tiên

Khu thư viện – học liệu được đầu tư kết nối Thư viện thông minh #Smart_Library #UEH với 398.000+ đầu sách thuộc lĩnh vực kinh tế, trong đó có 600 đầu sách đến từ Harvard. Kết nối cơ sở dữ liệu từ hơn 90 nhà xuất bản các trường đại học danh giá của Mỹ.

Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long xét tuyển bổ sung 145 chỉ tiêu cho thí sinh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đến hết ngày 15/10/2020. UEH – Phân hiệu Vĩnh Long được đầu tư trang bị mới về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập cho sinh viên đại học chính quy khóa đầu tiên.

UEH Phân hiệu Vĩnh Long xét tuyển bổ sung 145 chỉ tiêu cho 06 ngành

Dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và tình hình nhập học của thí sinh, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thông báo xét tuyển bổ sung (đợt 1) Đại học chính quy – Năm 2020 tại Phân hiệu Vĩnh Long (Mã trường: KSV), như sau:

TT Chuyên Ngành/Ngành

đăng ký

Tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu
1 Quản trị

(Ngành Quản trị kinh doanh)

7340101_03 – A00 (Toán, Vật lý, Hóa học

– A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

– D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

– D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

25
2 Ngành Kinh doanh quốc tế 7340120_01 – A00 (Toán, Vật lý, Hóa học

– A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

– D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

– D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

35
3 Ngân hàng

(Ngành Tài chính – Ngân hàng)

7340201_01 – A00 (Toán, Vật lý, Hóa học

– A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

– D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

– D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

20
4 Kế toán doanh nghiệp

(Ngành Kế toán)

7340301_01 – A00 (Toán, Vật lý, Hóa học

– A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

– D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

– D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

25
5 Thương mại điện tử

(Ngành Hệ thống thông tin quản lý)*

7340405_01 – A00 (Toán, Vật lý, Hóa học

– A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

– D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

– D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

20
6 Kinh tế và Kinh doanh nông nghiệp

(Ngành Kinh tế)

7310101_01 – A00 (Toán, Vật lý, Hóa học

– A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

– D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

– D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

20

(*) Tổ hợp có môn Toán nhân hệ số 2

Đối tượng là thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có Hộ khẩu thường trú tại 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Hai phương thức xét tuyển của UEH – Phân hiệu UEH gồm:

Xét tuyển kết quả học tập – học bạ THPT: học sinh có điểm trung bình tổ hợp môn (A00, A01, D01, D07) đăng ký xét tuyển từ 6.50 trở lên tính theo năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 và có học lực 3 năm THPT từ Khá trở lên của chương trình THPT theo hình thức giáo dục chính quy và tốt nghiệp THPT;  Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2020: Mức điểm đủ điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển theo tổ thợp môn xét tuyển là 16.00 điểm.

Nguyên tắc xét tuyển: thí sinh đạt yêu cầu hồ sơ theo quy định và đạt điểm trung bình cả năm lớp 12 môn tiếng Anh từ 5.0 trở lên. Phân hiệu Vĩnh Long sẽ xét tuyển thí sinh có điểm từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp nhiều thí sinh có cùng điểm xét tuyển ở cuối danh sách và vượt chỉ tiêu tuyển sinh, Phân hiệu Vĩnh Long sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển như sau: Điểm trung bình môn Toán lớp 12 từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 15/10/2020, thời gian công bố kết quả xét tuyển: 20/10/2020.

Cơ sở vật chất khang trang đảm bảo chất lượng đào tạo

Ngày 04/12/2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long trên cơ sở tiếp nhận Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long. Sau khi Phân hiệu Vĩnh Long được thành lập, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã đầu tư phát triển cơ sở vật chất khang trang, thiết bị giảng dạy hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đảm bảo các điều kiện chất lượng đào tạo như cơ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Để chuẩn bị cho khóa đại học chính quy đầu tiên, Phân hiệu đã đầu tư nâng cấp 100% các phòng học lý thuyết và thực hành đạt chuẩn với các trang thiết bị hiện đại như máy chiếu, bảng thông minh, hệ thống âm thanh với micro không dây, phòng học được trang bị máy vi tính và bộ phát sóng wifi để sinh viên học online hoặc dễ dàng truy cập, tải các thông tin phục vụ việc học tập. Phân hiệu còn trang bị bàn ghế hiện đại và lắp đặt máy lạnh tại các phòng học để tạo không gian học tập thoải mái, phát huy khả năng sáng tạo của sinh viên.

Bên cạnh đó, Phân hiệu còn trang bị hạ tầng mạng với hệ thống wifi phủ khắp toàn trường và màn hình led lớn tại các hội trường tạo điều kiện cho sinh viên có thể học tập, sinh hoạt nhóm.

Hệ thống thư viện được đầu tư phát triển hiện đại, kết nối với thư viện điện tử thông minh tại cơ sở chính, khai thác tài nguyên số từ các nguồn dữ liệu cập nhật, uy tín, có giá trị học thuật, đáp ứng nhu cầu học tập trong thời đại 4.0.

Khu Ký túc xá được đầu tư cải tạo khang trang, rộng rãi, thoáng mát đảm bảo chỗ lưu trú cho tất cả sinh viên đại học, giúp sinh viên ổn định nơi ở và chuyên tâm học tập. Mỗi phòng Ký túc xá đều được trang bị đầy đủ phương tiện, vật dụng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Với vị trí thuận tiện, nằm trong khuôn viên của Phân hiệu tiện lợi cho sinh viên đi học và đảm bảo an toàn, an ninh.

Song song đó, Khách sạn Phân hiệu cũng được đầu tư theo tiêu chuẩn 03 sao để phục vụ chổ ở cho Giảng viên từ cơ sở chính xuống giảng dạy tại Phân hiệu.

Phân hiệu Vĩnh Long trở thành một cơ sở đào tạo hiện đại, tiến tới đạt chuẩn quốc tế, thực hiện đúng cam kết của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với Bộ Giáo dục & Đào tạo và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Vĩnh Long nói riêng và cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Nguồn: UEH