Home / Tin tức / Công an TP.HCM: tiếp nhận trang thiết bị PCCC – CHCN do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng

Công an TP.HCM: tiếp nhận trang thiết bị PCCC – CHCN do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng

Sáng 23/10/2020; tại Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an TP.HCM đã diễn ra lễ tiếp nhận trang thiết bị PCCC & CNCH cho lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng.

Hiện nay tại TP.HCM; số lượng chung cư và tòa nhà cao tầng ngày một tăng cao, việc lựa chọn sinh sống và làm việc trong các tòa nhà chung cư cũng đang trở thành xu thế chung của toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC ở các khu dân cư luôn là nhiệm vụ cấp bách, được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, việc thiếu các trang thiết bị hiện đại ít nhiều gây khó khăn cho công tác PCCC, cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố trên địa bàn TP.HCM.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh cho biết: chúng tôi biết rằng các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn là cần thiết đối với lực lượng Cảnh sát PCCC. Chính vì thế; năm 2018, tại Hội nghị triển khai chỉ thị về các biện pháp an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng ở TP.HCM, do UBND TP.HCM tổ chức, thông qua Hiệp hội BĐS TP.HCM, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ngỏ ý tặng 01 triệu USD (tương đương 23 tỉ đồng) cho lực lượng Cảnh sát PCCC TP.HCM để hỗ trợ mua sắm trang thiết bị. Hôm nay, được sự cho phép của Bộ Công an; chúng tôi đã hiện thực hóa “ngỏ ý” của mình bằng việc trực tiếp trao tặng các trang thiết bị PCCC, cứu nạn cứu hộ cho Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an TP.HCM, với tổng trị giá 22,1 tỉ đồng.

Các phương tiện PCCC & CNCH mà Tập doàn Hưng Thịnh trao tặng bao gồm: máy cắt đa năng, bộ đồ lặn, nệm hơi, mặt nạ cách ly, bình khí thở, đai thắt lưng, mặt nạ phòng độc, bán cách ly, quần áo chịu nhiệt cao, thiết bị ghi hình, ghi âm và găng tay cứu hộ. Những thiết bị này được nhập khẩu từ Mỹ, EU, Nhật Bản có nhiều tính năng, dễ thao tác sử dụng và thuận lợi, cơ động cho công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, đảm bảo an toàn cho cán bộ – cảnh sát trong các đám cháy, cứu nạn cứu hộ.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc Công an TM đánh giá việc hỗ trợ phương tiện của tập đoàn Hưng Thịnh không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn thể hiện trách nhiệm của các cá nhân và người đứng đầu cơ sở đối với công tác PCCC, đối với sự ổn định và phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố. Đây là việc làm có ý nghĩa và đáng trân trọng.

Việc đóng góp này của tập đoàn Hưng Thịnh hy vọng sẽ góp phần tăng thêm phương tiện PCCC hiện đại để lực lượng PCCC có điều kiện phòng và chữa cháy tốt hơn”.