Home / Giáo dục / Trường đại học xanh: green university UEH Nguyễn Văn Linh

Trường đại học xanh: green university UEH Nguyễn Văn Linh

UEH Nguyễn Văn Linh – Nam thành phố, tọa lạc liền kề khu dân cư mới thuộc cụm đại học cửa ngõ phía Nam, cơ sở Nguyễn Văn Linh – trường đại học xanh – Green university. Có vị trí đắc địa, chỉ cách trung tâm khu đô thị Phú Mỹ Hưng sầm uất 10km, cách tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ vào quận 07 khoảng 9km, cách đường Phạm Hùng 6.5km và Quốc lộ 50 vào quận 8 khoảng 6km. Cơ sở Nguyễn Văn Linh chỉ cách cơ sở B Nguyễn Tri Phương khoảng 07km và cơ sở A Nguyễn Đình Chiểu khoảng 12km, tạo thuận lợi cho việc di chuyển của giảng viên và người học giữa các cơ sở của Trường.

Nổi bật giữa Nam thành phố, nằm trên mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh, Cơ sở mới khang trang, hiện đại của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) hứa hẹn mang đến cho UEHers một môi trường học tập cởi mở, sáng tạo, trong không gian xanh gần gũi với thiên nhiên theo mô hình đại học xanh “green university”.

Tòa nhà trung tâm khi hoàn thiện với nhiều mảng không gian xanh, là tòa nhà ánh sáng với hiệu ứng đèn led bao quanh mặt ngoài, có thể thay đổi màu sắc tùy theo nhu cầu.

Kết nối cùng với tòa nhà B thông minh (Smart); cơ sở mới Nguyễn Văn Linh – Nam thành phố của UEH hướng đến mô hình đại học xanh (green university). Với thiết kế hiện đại, không gian thân thiện môi trường, tòa nhà trung tâm 10 tầng và khu giảng đường khang trang của UEH đang ngày càng hoàn thiện, hòa mình trong khung cảnh thiên nhiên thoáng mát, rộng rãi của đô thị đại học Nam thành phố.

Thư viện tòa nhà trung tâm kết nối đồng bộ cùng thư viện số tại Cơ sở B Nguyễn Tri Phương mang đến nguồn tài nguyên học thuật phong phú, đa dạng, hình thành nên một không gian tri thức rộng mở phục vụ cộng đồng UEH. Đây sẽ là nơi lý tưởng nuôi dưỡng tinh thần tự học, phát triển kỹ năng làm việc nhóm và nghiên cứu khoa học của UEHers.

Tất cả các giảng đường, phòng học đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ học tập, phối cảnh, bày trí tương tự như các phòng học cơ sở B1-15 tầng. Các phòng thiết kế linh hoạt, có nhiều ánh sáng với không gian mở hòa quyện với cảnh quan xung quanh, nhằm khơi dậy sự sáng tạo và gắn kết giữa giảng viên và sinh viên.

Theo thiết kế, trong thời gian sắp tới, khuôn viên cơ sở sẽ được phủ xanh bởi các hệ thống cảnh quan, hồ nước, bày trí hài hòa với không gian tự nhiên, đi cùng với các tiện ích, khu vực học tập và thư giãn ngoài trời. Một đặc điểm nổi trội mà một trường đại học nội ô sẽ khó có được.

Đi cùng với khuôn viên xanh, các công trình đều được xây dựng theo nguyên lý “kiến trúc xanh”, tận dụng hiệu quả năng lượng ánh sáng mặt trời và ưu tiên sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, tiết kiệm tối đa điện năng, đảm bảo phát triển bền vững.

Toàn bộ không gian cơ sở được phủ xanh ấn tượng, bao bởi các hồ sen màu sắc, mát mẻ.

Theo quy hoạch, Nam Thành phố sẽ trở thành đô thị đại học hiện đại tập trung nhiều trường đại học trong và ngoài nước như: RMIT, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM, Đại học Văn Hiến, Học viện Mật mã… phát triển cùng với các khu dân cư hiện hữu như: Conic, Mizuki, Intresco 13E, GreenLife 13C, Happy city, Saigon Intela… Theo đó, sẽ có nhiều cửa hàng tiện lợi, khu mua sắm, ăn uống sầm uất được mở ra để phục vụ nhu cầu sinh viên và các khu dân cư. Đặc biệt, trong tương lai, các mô hình kinh doanh, ăn uống sẽ được phát triển ngay trong khuôn viên Cơ sở Nguyễn Văn Linh, tạo thành hệ thống dịch vụ tiện ích, chất lượng và khép kín – phục vụ sinh viên và cộng đồng.

Sau gần 44 năm hình thành và phát triển, cơ sở UEH Nguyễn Văn Linh Nam thành phố hình thành là một nỗ lực và là bước tiến đột phá của UEH trong tiến trình hiện đại hóa cơ sở vật chất tương xứng với vị thế của nhà trường, đáp ứng yêu cầu hội nhập và cạnh tranh quốc tế. Đây cũng là minh chứng cho những bước đi đúng đắn, chiến lược đột phá trong tiến trình tự chủ đại học và phát triển của UEH.

Nguồn: UEH