Home / Doanh nghiệp / Khởi động cuộc thi hult Prize khu vực Đông Nam Á 2020 – 2021

Khởi động cuộc thi hult Prize khu vực Đông Nam Á 2020 – 2021

Ngày 29/10/2020; tại TP.HCM – BTC chương trình Hult Prize khu vực Đông Nam Á (Hult Prize Southeast Asia Regional) đã tổ chức công bố khởi động Giải thưởng Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2020 – 2021.

Tiếp nối thành công cuộc thi Hult Prize các năm trước, năm nay BTC Hult Prize Đông Nam Á tiếp tục tổ chức cuộc thi tại TP.HCM, với chủ đề “Food for good – Biến đổi lương thực thực phẩm thành động lực thay đổi mới”.

Năm 2020, là cột mốc đánh dấu ngày quốc tế này có hiệu lực và là một hồi chuông cảnh tỉnh con người về nhu cầu chuyển đổi và cân bằng lại cách thức sản xuất và tiêu thụ thực phẩm của chúng ta, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19.

Từ tài liệu của Bộ NN&PTNT, 11 vấn đề lương thực thực phẩm của riêng Việt Nam được đưa ra bàn luận với các chuyên gia trong buổi tọa đàm cụ thể như: ATVSTP, được mùa mất giá – được giá mất mùa, XK kém GTGT- NK lương thực giá trị cao, SX – chế biến thô – không có GTGT nhiều về lương thực, thực phẩm chưa mang hàm lượng dinh dưỡng cao, quy hoạch nông nghiệp và lương thực quốc gia chưa bền vững, CN và ứng dụng 4.0 còn lạc hậu,  trình độ và kiến thức chung của nông dân chưa cao, biến đổi khí hậu, tài nguyên an ninh đất và nước dịch bệnh.

Tọa đàm

Theo kế hoạch, Giải thưởng Hult Prize đã tổ chức vòng loại tại các cơ sở giáo dục đại học trong khu vực Đông Nam Á từ tháng 10/2020, dự kiến sẽ kết thúc vòng loại vào ngày 31/12/2020; tại Việt Nam, hiện đã có hơn 20 trường đại học trên toàn quốc khởi động chương trình. Vòng chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 4/2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh để chọn ra từ một đến ba đội trong khu vực Đông Nam Á tham gia chương trình đào tạo toàn cầu tại London (Vương quốc Anh) từ tháng 7/2021 đến tháng 8/2021. Căn cứ vào kết quả đào tạo, 6 đội sẽ được chọn để đi tiếp đến Vòng chung kết toàn cầu tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York, Hoa Kỳ vào ngày 15/9/2021. Đội chiến thắng chung cuộc sẽ nhận giải thưởng trị giá 1 triệu USD do cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng.

Hult Prize hay còn được gọi là giải Nobel dành cho sinh viên, là giải thưởng thường niên được tổ chức cho sinh viên – thạc sĩ – tiến sĩ – cựu sinh viên đã ra trường trên toàn thế giới. Cuộc thi này là sân chơi tạo bệ phóng ứng dụng cho những ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực khởi nghiệp xã hội, giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng. Những sinh viên có mô hình kinh doanh xã hội xuất sắc nhất sẽ được trao giải thưởng lên đến 1 triệu USD.

T.T